CÔNG TY CHUYÊN PHÂN PHỐI - SỬA CHỮA - BÁN PHỤ KIỆN BƠM HÚT CHÂN KHÔNG ĐA DẠNG NHẤT THỊ TRƯỜNG VN

Đại diện độc quyền bơm hút chân không hãng: Becker,Wonchang, Busch,Vacutronic, tại VN

Hotline: 0904 643 816 
TEL: 0437 918 112
 Kinh Doanh 1: 0904 643 816
 Kinh Doanh 2: 0985 326 684 
info@hctechco.com
Kỹ Thuật: 0987 280 794

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của bơm chân không vòng dầu

Trong nhiều loại bơm chân không có cấu tạo khác nhau, bơm chân không vòng dầu hiện đang là thiết bị bơm chân không được sử dụng rộng rãi hiện nay với những ưu điểm về độ chân không cũng như lưu lượng hút. Việc tìm hiểu cấu tạo và nguyên lý hoạt động bơm hút chân không vòng dầu sẽ giúp người mua chọn được loại bơm vòng dầu uy tín và chất lượng cao.

1. Những đặc điểm nổi bật của bơm chân không vòng dầu

Cùng đóng vai trò tạo độ chân không cùng lưu lượng hút để đưa vào ứng dụng cho các ngành sản xuất khác nhau nhưng bơm hút chân không vòng dầu có cấu tạo cùng nguyên lý hoạt động khác với bơm chân không khô, bơm chân không vòng nước hoặc bơm chân không khí nén để mang đến những ưu điểm nổi bật khi đưa vào thực tiễn và để ứng dụng cao.

 

 

Việc dùng bơm chân không vòng dầu được sử dụng phổ biến trong nhiều ngành lĩnh vực sản xuất cho yêu cầu cao về độ chân không khi mà bơm có thể tạo được độ chân không cao, áp suất chân không ở mức lý tưởng nhất. Do vậy, bơm vòng dầu đang được sử dụng nhiều trong ngành công nghệ cao, điện tử hay trong các phòng thí nghiệm.

- Cấu tạo chung bơm chân không vòng dầu

Những loại bơm chân không vòng dầu như bơm chân không vòng dầu Becker chính hãng, bơm chân không vòng dầu WonChang, bơm chân không vòng dầu Busch đều có đặc điểm cấu tạo tương tự nhau.

 Bơm chân không vòng dầu được cấu tạo theo kiểu Rotor cánh gạt là đặc điểm cấu tạo phức tạp nhất và được lắp gắp từ khoảng trên 400 chi tiết có kích thước khác nhau để tạo thành bơm vòng dầu chất lượng.

 

 

+ Bơm được cấu tạo từ 5 rotor vầ satato 1 được đặt lệch tâm, trên rotor có 2 rãnh. Trong 2 rãnh này được lắp 3 cánh gạt và lỗ để chuyển động và điều chỉnh cho lượng dầu quay, lò xo giúp các cánh gạt luôn tiếp xúc với thành satato.

+ Cánh bơm: cánh bơm được chế tạo từ nhựa composite giúp chịu nhiệt, chịu độ mài mòn cao.

+ Bơm còn có ván một chiều cổng hút và van xả một chiều bơm hút chân không

+ Bộ lọc chân không:  là bộ lọc dầu, lọc tách dầu và lọc gió ở cổng húy để đảm bảo cặn dầu và bụi bẩn không xâm nhập được vào trong hộp bơm.

+ Khớp nối bơm hút chân không là bộ phân dẫn động từ động cơ đến bơm.

+ Bộ phận tản nhiệt cho dầu và bơm chân không

+ Dầu chân không là nhiên liệu không thể thiếu đối với bơm vòng dầu

+ Một số những bộ phận khác như gioăng, phớt, ống dẫn dầu,... để góp phần làm tăng áp suất trong bơm và cũng bị tiêu hao nên cần thay thế theo định kỳ và khi bị hỏng.

2. Nguyên lý hoạt động của bơm chân không vòng dầu

Khác với bơm chân không vòng nước hoặc bơm chân không khí nén, các sản phẩm bơm chân không vòng dầu có nguyên lý hoạt động đơn giản để nhanh chóng tạo được độ áp suất chân không cao.

Do rotor được đặt lệch tâm sao cho bề mặt của rotor luôn tiếp xúc với Stato để thực hiện làm kín và ngăn không cho không khí từ cổng xả lọt vào cổng hút để giúp bơm chân không đạt được độ chân không cao nhất. 

Khi bơm hoạt động, Rotor quay với tốc độ cao và tạo lên lực ly tâm. Dưới tác động của lực ly tâm và lực đẩy của lò xo ( nếu có trong phần cấu tạo, bởi một số bơm chân không sẽ không có lò xo) tác động vào cánh gạt composite bơm chân không sẽ văng ra và tiếp xúc vào bề mặt của lòng Stato tạo thành các ngăn kín giữa các cánh bơm (2 ngăn đối với bơm 2 cánh và 3 ngăn đối với có 3 cánh gạt).

 

 

Bơm hoạt động với tần suất cao, cánh bơm đầu tiên đi qua cổng hút sẽ kéo theo không khí đi vào cổng hút, dòng khí đi vào buồng hút sẽ được kéo giãn ra cho đến khi được đóng lại bởi cánh gạt thứ 2. Khi kéo theo được nén cho đến khi van mở ra ngoài với áp suất chân không khí quyền. 

Khi đó, dầu chân không từ ngăn dầu sẽ được hút vào bơm để là mát bôi trơn rồi được đẩy ra ngoài cổng xả lẫn với dòng khí trước khi bị chặn lại ở bộ phận lọc tách dầu. Bơm hoạt động và tuần hoàn liên tục tạo thành một vòng khép kín để tạo được môi trường chân không đạt được yêu cầu của nhà sử dụng.

Với nguyên lý hoạt động của bơm chân không vòng dầu, bơm hoạt động trơn tru và bền bỉ cũng như tạo được độ ồn thấp, rung nhẹ. Đồng thời, trong quá trình sử dụng, dầu bơm chân không cần được thay định kỳ để đảm không ảnh hưởng đến tuổi thọ bơm và khả năng hoạt động của động cơ.

 

3. Ứng dụng của bơm chân không vòng dầu nói chung

Từ hững ưu điểm bơm chân không vòng dầu chính hãng, độ áp suất chân không cao và tuổi thọ lớn, bơm đã được đưa vào các ứng dụng phổ biến:

- Ứng dụng trong công nghiệp điện tử, công nghệ cao

- ứng dụng trong ngành sản xuất nhựa, gốm sứ, sản xuất kính

- Ứng dụng trong công nghiệp luyện im

- Ứng dụng làm hệ thống bơm hút chân không vòng dầu

- Ứng dụng trong công nghiệp thực phẩm, đóng gói bao bì

- Ứng dụng bơm chân không trong bệnh viện, phòng thí nghiệm

- ....

Những phân tích về cấu tạo và nguyên lý hoạt động của bơm chân không vòng dầu sẽ góp phần mang đến những kiến thức mới cho khách hàng và bạn đọc khi muốn tìm hiểu thêm về bơm chân không dùng dầu trong sản xuất công nghiệp. Dể có thêm những thông tin về các loại bơm chân không khác hay thông tin về giải pháp chân không, khách hàng và bạn đọc có thể liên hệ với HCTECH để nhận được những tư vấn chính xác nhất về bơm chân không cho ngành sản xuất của mình.

 


Gọi Ngay!