CÔNG TY CHUYÊN PHÂN PHỐI - SỬA CHỮA - BÁN PHỤ KIỆN BƠM HÚT CHÂN KHÔNG ĐA DẠNG NHẤT THỊ TRƯỜNG VN

 
Hotline: 0904 643 816
TEL: 0437 918 112
info@hctechco.com
Kỹ Thuật: 0986 327 348

Đại diện độc quyền bơm hút chân không hãng: Becker,Wonchang, Busch,Vacutronic, tại VN


Hướng dẫn sửa chữa bơm hút chân không vòng dầu bị lỗi

Trong quá trình sửa bơm hút chân không vòng dầu đều có thể mắc một số lỗi thông thường ảnh hưởng đến bơm chân không cũng như hoạt động của bơm. Để khắc phục các sự cố bơm chân không, HCTECH hướng dẫn sửa chữa bơm hút chân không vòng dầu bị hỏng thông thường giúp khách hàng có thể tự sửa chữa.

1. Bơm chân không vòng dầu không khởi động

Trong quá trình bơm chân không đều có thể mắc phải những sự cố xảy ra ảnh hưởng đến tuổi thọ và hiệu suất làm việc của bơm chân không. Do vậy, việc cần thực hiện ngay chính là sửa chữa bơm chân không nhanh chóng, sức phục sự cố triệt để giúp bơm hoạt động trở lại cũng như hạn chế lặp lại những lỗi hỏng trước đó.

 

Trong đó, bơm chân không không hoạt động/khởi động luôn là một trong những lỗi thường xảy ra đối với hầu hết các loại máy móc. Từ những kinh nghiệm sửa chữa của mình, kỹ thuật viên HCTECH đưa ra các hướng dẫn sửa bơm chân không nhanh chóng và hiệu quả.

- Cách khắc phục hiện tượng bơm chân không không khởi động 

 • Kết nối lại bơm cùng kiểm tra nguồn 
 • Lắp đặt tủ bảng điện hoặc công tắc để bảo vệ động cơ cũng như điều khiển động cơ hoạt động tốt hơn
 • Kiểm tra điện áp đầu vào có phù hợp với bơm không: có nhiều trường hợp bơm chân không 1 pha những lại sử dụng điện áp 3 pha.
 • Kiểm tra động cơ và thực hiện sửa chữa động cơ bơm chân không nếu sửa được và thay mới khi động cơ hỏng không thể sửa chữa được.
 • Kiểm tra dầu bơm chân không: Nhiệt độ của dầu bơm khi sử dụng phải luôn cao hơn 12oC, thay dầu chân không khi bơm đã hết dầu hoặc dầu chân không của bơm là loại dầu kém chất lượng.
 • Kiểm tra hệ thống van xả. đường ống xả tránh trường hợp bị tắc từ đó thay lọc bơm chân không, vệ sinh đường ống hút chân không. 

2. Bơm hút chân không không đạt áp suất tối đa

Áp suất chân không là yêu tố quan trọng nhất cần nắm được khi sử dụng bơm chân không để đáp ứng các yêu cầu hút chân không theo từng áp suất chân không cho các ứng dụng khác nhau. Khi bơm chân không không đạt được áp suất chân không tối đa sẽ ảnh hưởng đến quá trình hút  chân không cũng như ảnh hưởng đến khả năng hút chân không cho ứng dụng.

- Cách khắc phục bơm chân không đạt áp suất tối đa

 • Kiểm tra áp suất tối đa của bơm có đáp ứng được yêu cầu áp suất chân không của ứng dụng. Nếu không phù hợp, người dùng nên thay thế sang loại bơm chân không mới phù hợp hơn.
 • Kiểm tra khả năng bơm chân không có thể bị rò rỉ tại các khớp nối, đường ống cần kiểm tra chắc chắn để bơm không bị rò rỉ tạo môi trường kín.
 • Van chân không không đóng, bị hở cần phải sửa lại van
 • Dầu chân không bị hết hoặc bẩn, tắc ống lọc dầu cùng nhiều lỗi do dầu bơm chân không cần phải thay thế dầu bơm chân không chất lượng như dầu bơm hút chân không Becker M100, dầu bơm chân không Busch VM100
 • Kiểm tra công suất của bơm có đạt công suất của nhà máy. 

Trên đây là hai lỗi thường xuyên xảy ra trên bơm hút chân không vòng dầu ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động của bơm cũng như hiệu suất làm việc của bơm chân không, khách hàng cần tìm hiểu kỹ những lỗi hỏng hóc và sửa bơm chân không chính xác, cần người có kinh nghiệm.  Ngoài ra, người dùng cũng có thể sử dụng dịch vụ sửa bơm hút chân không uy tín và chuyên nghiệp từ đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm. 


Gọi Ngay!