CÔNG TY CHUYÊN PHÂN PHỐI - SỬA CHỮA - BÁN PHỤ KIỆN BƠM HÚT CHÂN KHÔNG ĐA DẠNG NHẤT THỊ TRƯỜNG VN

Đại diện độc quyền bơm hút chân không hãng: Becker,Wonchang, Busch,Vacutronic, tại VN

Hotline: 0904 643 816 
TEL: 0437 918 112
 Kinh Doanh 1: 0904 643 816
 Kinh Doanh 2: 0985 326 684 
info@hctechco.com
Kỹ Thuật: 0987 280 794

Tìm hiểu đặc điểm và nguyên lý hoạt động của bơm chân không vòng nước

Trong các dòng bơm chân không hiện nay, thiết bị bơm hút chân không vòng nước có những đặc điểm cấu tạo, nguyên lý hoạt động tương đối khác so với những loại bơm chân không thông thường. Việc tìm hiểu những đặc điểm, nguyên lý hoạt động của bơm hút chân không vòng nước sẽ giúp các khách hàng và bạn đọc có thêm những thông tin cần biết về dòng bơm chân không vòng nước này.

1. Đặc điểm bơm chân không vòng nước

Bơm chân không vòng nước là dòng sản phẩm đang được ưa chuộng sử dụng trong nhiều ngành sản xuất hiện nay. Các sản phẩm bơm vòng nước được thiết kế chắc chắn, công suất hoạt động tốt nhất với lưu lượng hút cực lớn nên đáp ứng được những môi trường làm việc yêu cầu có công suất hút lớn.

 

 

Bơm chân không vòng nước sử dụng nước để làm mát và làm kín, tạo môi trường có độ chân không không cao những với thiết kế bơm lớn mang đến công suất hút với lưu lượng có thể lên tới hơn 10.000 m3/h. Đặc biệt, những loại bơm chân không vòng nước được phân làm bơm chân không vòng nước 1 cấp, bơm hút chân không vòng nước 2 cấp sẽ phù hợp cho từng nhu cầu sử dụng đối với các lĩnh vực yêu cầu về công suất hút. 

Một số hãng bơm hút chân không vòng nước chất lượng cao đang được sử dụng phổ biến tại Việt Nam hiện nay như bơm hút chân không vòng nước Han Chang, bơm hút chân không vòng nước Doovac, bơm hút chân không vòng nước Sunny King, bơm chân không vòng nước Nhật Bản hay bơm chân không vòng nước EVP Trung Quốc,...

- Ưu điểm của thiết bị bơm hút chân không vòng nước

Các máy bơm chân không vòng nước là thiết bị sử dụng bơm khí gas quay nên được sử dụng trên quy mô rộng lớn cho những ứng dụng rộng rãi.

 •  Sản phẩm có kich thước lớn (lớn hơn so với bơm chân không vòng dầu chính hãng, bơm khô hay bơm chân không khí nén ) nên chắc chắn, không bị rung hay xê dịch trong quá trình hoạt động.
 • Bơm có công suất lớn để đáp ứng các yêu cầu về lưu lượng hút của bơm những áp suất chân không thấp khoảng -740mmHg.
 • Thiết bị không dầu chân không để tạo chân không được đánh giá thân thiện với môi trường, không thải khí dầu ra bên ngoài.
 • Thiết bị tuy có kích thước lơn những được cấu tạo đơn giản, vận hành, bảo dưỡng hay sữa chữa bơm chân không vòng nước (http://www.hctechco.com/bom-hut-chan-khong-vong-nuoc-mot-cap-evp-series-2bv/) chuyên nghiệp cũng đơn giản, dễ dàng thay các linh kiện khi cần thiết.
 • Sản phẩm tiết kiệm điện năng, tiết kiệm chi phí vận hành nên thích hợp cho nhiều nhà sử dụng khác nhau.
 • Bơm chân không vòng nước sử dụng trong các môi trường có hơi nước, hóa chất, nhiệt độ cao…tận dụng được nguồn nước sẵn có của ứng dụng.

Những loại bơm hút chân không vòng nước giúp mang lại nhiều hiệu quả khi sử dụng để đáp ứng được cho người dùng các sản phẩm bơm chất lượng và đưa vào sử dụng.

2. Nguyên lý hoạt động của bơm hút chân không vòng nước chính hãng

Bơm hút chân không vòng nước hoạt động trên nguyên tắc Piston quay trong chất lỏng, trong khi đó, trục và cánh bơm chính là bộ phận chuyển động để lấy nước giúp thực hiện quá trình làm mát và tạo độ chân không. Các cánh bơm và trục khi quay chất lỏng liên tục sẽ tạo ra lực văng ly tâm hướng ra ngoài và tạo nên một vòng chất lỏng quay đồng tâm với vỏ bơm.

 

 

Đồng thời do cánh bơm được đặt ở vị trí lệch tâm nên chất lỏng buộc phải di chuyển theo hướng từ trục của cánh bơm để tạo nên vòng xoáy kéo theo không khí được hút vào trong sau đó lại xả khí ra tại vị trí khoảng trống của cánh bơm. Sau khi bộ phận cổng hút được thông, chất lỏng sẽ quay trở lại vào không gian giữa cánh bơm và trục để từng bước đẩy không khí ra bên ngoài qua cổng xả. Quá trình đó tuần hoàn lên tục cho đến khi nào không gian giữa các lưỡi cánh chạm với cổng xả thì vỏng chất lỏng sẽ đưa không khí bị nén vào khổng xả.

 

 

 

Việc hoạt đông liên tục các không khí bị né khi hút vào và đẩy ra sẽ đi theo một đường ống chân không khác để thực hiện xử lý các nhiệm vụ tạo chân không cho nhiều nhà máy khi sử dụng bơm hút chân không. 

3. Ứng dụng của bơm hút chân không vòng nước

Dựa vào nguyên lý hoạt động cùng ưu điểm nổi bật thì bơm chân không vòng nước được đưa vào ứng dụng cho nhiều lĩnh vực khác nhau đặc biệt thích hợp cho những môi trường có khí lẫn hơi nước,  độc hại, có độ ăn mòn cao bởi bơm có khả năng chống ăn mòn tốt.

Ngoài ra, bơm còn được sử dụng cho những môi trường độc hại có lẫn cặn bã không yêu cầu có độ chân không cao nhưng cần có lưu lượng hút lớn. 

 • Sử dụng bơm chân không vòng nước cho nhà máy dược phẩm, y tế
 • ứng dụng bơm hút chân không vòng nước trong xử lý nước và rác thải  
 • Sử dụng trong các lĩnh vực chế biến thực phẩm, tinh chế nguyên liệu ,.. nhà máy đường
 • Sấy nguyên liệu
 • Bơm chân không vòng nước còn được sử dụng mồi nước cho máy bơm ly tâm trạm bơm thủy lợi
 • ...

 

 

Sử dụng những loại bơm hút chân không vòng nước chính hãng đã trở thành những ứng dụng cần thiết trong một số những ngành lĩnh vực sản xuất để đáp ứng các nhu cầu sản xuất. Việc tìm hiểu đặc điểm, nguyên lý và ứng dụng của bơm vòng nước sẽ giúp các khách hàng cùng bận đọc có thêm nhiều kiến thức để lựa chọn được loại bơm cho lĩnh vực sản xuất của mình.


Gọi Ngay!