CÔNG TY CHUYÊN PHÂN PHỐI - SỬA CHỮA - BÁN PHỤ KIỆN BƠM HÚT CHÂN KHÔNG ĐA DẠNG NHẤT THỊ TRƯỜNG VN

Đại diện độc quyền bơm hút chân không hãng: Becker,Wonchang, Busch,Vacutronic, tại VN

Hotline: 0904 643 816 
TEL: 0437 918 112
 Kinh Doanh 1: 0904 643 816
 Kinh Doanh 2: 0985 326 684 
info@hctechco.com
Kỹ Thuật: 0987 280 794

Cầu hút nâng hạ cột điện ly tâm bằng hệ thống bơm hút chân không

Cầu hút nâng hạ cột điện ly tâm bằng hệ thống bơm hút chân không

Ứng dụng nâng hạ cột điện ly tâm bằng Cầu Hút là một trong những ứng dụng rất điển hình của bơm hút chân không trong công nghiệp và xây dựng.

 

ung-dung-bom-hut-chan-khong

 

Nhu cầu sử dụng cột bê tông ly tâm là rất rất nhiều trong xây dựng, cầu đường và truyền tải điện, … . Để đáp ứng nhu cầu đó, cột bê tông ly tâm được sản xuất hàng loạt với quy mô lớn. Vì vậy vấn đề vấn đề nâng hạ, vận chuyển cột điện từ khâu sản xuất đến nhà kho và từ nhà kho đến các xe tải phân phối cần phải đáp ứng được mục tiêu an toàn và tiết kiệm thời gian nhất. 

 

bom-hut-chan-khong-nang-ha-san-pham

 

Trước kia, người ta vẫn sử dụng phương pháp cầu gắp hay móc cẩu để di chuyển cột bê tong nhưng những phương án này khi thực hiện phải phụ thuộc khá nhiều về khâu chuẩn bị nên mất nhiều thời gian, nhân lực và không đáp ứng được sự liên tục của quá trình sản xuất. Vì vậy, người ta đã nghiên cứu và tìm ra phương án tốt hơn là bằng cách sử dụng Cầu Hút dùng các Bơm hút chân không kết nối với các Núm hút qua bình tích áp trung gian.

 

bom-hut-chan-khong-nang-ha-cot-dien-ly-tam

 

Cấu tạo Cầu hút: Các bơm hút chân không, các núm hút, Tank khí, tủ điều khiển và thân cầu hút.

Tất cả các thiết bị được gắn trên thân Cầu hút. Các Núm hút được nối đến các bơm hút chân không thông qua bình tích áp và được điều khiển bởi tủ điều khiển thông qua các tín hiều từ các cảm biến.

Nguyên lý hoạt động: Dùng một cầu trục nối 2 móc cẩu đến 2 đầu của thân Cầu hút sao cho thăng bằng nhất để di chuyển thân Cầu hút đến vị trí của cột bê tông. Cầu hút được hạ xuống sao cho các núm hút tiếp xúc tốt với thân cột bê tông. Các cảm biến hành trình phát hiện các núm hút đã tiếp xúc với bề mặt cột điện sẽ phản hồi tín hiệu về bộ điều khiển để khởi động bơm chân không và cho phép các van khoá khí mở ra dẫn khí hút chân không đến các Núm hút. Khi phát hiện đủ áp suất để nâng cột lên an toàn thì cảm biến áp suất sẽ phản hồi tín hiệu về tủ điều khiển và xuất ra tín hiệu trên đèn báo cho phép cầu trục nâng Cầu hút lên và di chuyển đến vị trí khác.

Lựa chọn bơm hút chân không và Núm hút chân không:

-         Bơm hút chân không được lựa chọn có thể là bơm hút chân không vòng dầu hoặc bơm hút chân không khô tuỳ theo trọng lượng của cột bê tông. Khi cần áp suất hút cao để tạo lực hút lớn nâng hạ các cột bê tông có trọng lượng lớn thì phải dùng bơm hút chân không vòng dầu, nếu chỉ nâng hạ cột bê tông trọng lượng nhỏ và trung bình thì chọn bơm hút chân không khô là đủ.

-         Núm hút chân không được chọn phải là các núm hút cao su có hình elip và được đúc nguyên khối dày để chịu được áp suất cao và lực tác động lớn.


Gọi Ngay!