CÔNG TY CHUYÊN PHÂN PHỐI - SỬA CHỮA - BÁN PHỤ KIỆN BƠM HÚT CHÂN KHÔNG ĐA DẠNG NHẤT THỊ TRƯỜNG VN

Đại diện độc quyền bơm hút chân không hãng: Becker,Wonchang, Busch,Vacutronic, tại VN

Hotline: 0904 643 816 
TEL: 0437 918 112
 Kinh Doanh 1: 0904 643 816
 Kinh Doanh 2: 0985 326 684 
info@hctechco.com
Kỹ Thuật: 0987 280 794

Ứng dụng bơm hút chân không trong xử lý nền xây dựng

Trong xây dựng, việc làm nền rât quan trọng để tạo thành một công trình hoàn thiện. Trong đó quá trình xử lý nền được áp dụng ứng dụng của bơm hút chân không để hút chân không trong nền giúp đảm bảo sự chắc chắn, an toàn khi đưa công tình vào sử dụng. Việc ứng dụng bơm hút chân không trong xử lý nền xây dựng để mang đến sự chất lượng cho từng nền xây dựng khi thi công.

1. Tại sao cần xử lý chân không trong làm nền xây dựng

Trong quá trình làm nền xây các công tình xây dựng đều cần đổ bê tông hoặc xử lý làm dày bằng các vật liệu xây dựng khác nhau. Tuy nhiên, trong quá trình độ bê tông do tiếp xúc với không khí cùng với nước sẽ tạo nên những bọt nước rỗng trong nền khiến nền bị rỗ khí, rỗng gây ảnh hưởng đến chất lượng của nền xây dựng.

 

 

Việc nền xây dựng bị rỗ hoặc bị rỗng sẽ ảnh hưởng đến độ bền của công trình như khi lát nền, nền có thể tạo nên những hiện tượng như tạo tiếng kếu khi di chuyển, nèn nhanh bị vỡ do tác động từ ngoài lực, độ bền kém so với những nền được xây dựng và được xử lý đặc, không còn không khí bên trong.

Khi đó, người thi công cần đưa ra những phương án cần thiết để khắc phục hiện tượng nền bị rỗ, rỗng để đảm bảo độ bền cho từng công trình xây dựng. Trong sự phát triển của khoa học công nghệ, người thi công đã đưa các ứng dụng bơm chân không vào trong quy trình xử lý nền xây dựng để tránh bị rỗng, xử lý khí còn trong nền để xây dựng nền đặc, đảm bảo an toàn và chất lượng trong thi công từng công trình.

 

 

Với những ứng dụng của thiết bị bơm hút chân không chính hãng, chất lượng cao sẽ đáp ứng được các yêu cầu trong sử dụng và thi công để mang đến sự tiện lợi và giúp tiết kiệm được những chi phí xử lý phúc tạp hơn.

2. Ứng dụng của bơm hút chân không trong xây dựng 

Những loại bơm hút chân không được đưa vào ứng dụng tỏng nhiều ngành xây dựng khác nhau, đặc biệt, bơm chân không được đưa vào ứng dụng trong xây dưng: bơm chân không trong xử lý nền, bơm hút chân không trong sản xuất ép cọc bê tông,... đều có lợi ích khủ bọt khí trong nền hoặc bê tông để nâng cao chất lượng và tuổi thộ của từng sản phẩm.

- Lựa chọn bơm chân không chất lượng đáp ứng được yêu cầu

Việc chọn được loại bơm chân không phù hợp với từng yêu cầu sử dụng sẽ giúp có được sản phẩm thích hợp nhất với độ chân không cùng lưu lượng hút đảm bảo hút sạch được không khí bên trong nền. 

Hiện nay, bơm hút chân không vòng dầu chất lượng cao hay bơm chân không vòng nước là thiết bị bơm chân không có khả năng tạo được độ chân không cao cùng lưu lượng hút cực lớn. Trong xây dựng và ép cọc bê tông cần sử dụng những loại bơm chân không có độ chân không trung bình hoặc cao để hút chân không tốt nhất cùng lưu lượng hút lớn để đáp ứng được thể tích hút của nền xây dựng hoặc khi ép cọc bê tông.

 

 

Trong đó, bơm chân không vòng nước như bơm chân không vòng nước Han Chang Hàn Quốc, bơm chân không vòng nước EVP hay bơm chân không vòng nước Doovac đều là những thiết bị có độ chân không trùng bình cùng lưu lượng hút cực lớn sẽ giúp hút không khí nhanh chóng và an toàn. Ngoài ra, bơm vòng nước được thiết kế với kích thước lớn, chắc chắn để bơm không rung, không tạo tiếng ồn hoặc dịch chuyển trong quá trình bơm chân không làm việc.

- Quy trình sử dụng bơm hút chân không trong công nghiệp xử lý nền

Quy trình xử lý bằng phương pháp hút chân không là tạo ra một áp suất hút chân không để tác động trực tiếp vào khối đất làm giảm áp lực nước lỗ rỗng ( hút nước và khí ra), để tăng ứng suất hữu hiệu trong nền đất trong khí ứng suất tổng không thay đổi để làm tăng quá trình cố kết cuar nền đất. Ứng dụng bơm hút chân không trong xây dựng đang được đưa vào sử dụng tại nhiều dự án xây dựng lớn ở Việt Nam. 

Sử dụng những thiết bị bơm chân không khi lắp đặt thành hệ thống bơm chân không với hệ thống ống chân không dẫn thẳng đến khu nền đất để tăng cường sự kết cố chắc chắn trong công trình xây dựng.

 

- Quy trình xử lý nền xây dựng

 + Thi công lớp cát đệm thoát nước

 + Thi công tường sét à cấm bấc thấm

 + Lắp đặt thiết bị quan trắc

 + Lắp đặt hệ thống thoát nước ngang

 + Trải lớp vải DKT và màng chân không

 + Lắp đặt và vận hành hệ thống bơm hút chân không

 + Quan trắc, đo đạc và phân tích

 + Hoàn thành quá trình xử lý bơm chân không 

-Ưu điểm bơm hút chân không

 + Giảm khối lượng thi công do không cần chất tải
 + Giá thành rất hợp lý, đặc biệt khi diện tích xử lý nền lớn
 + Rút ngắn thời gian thi công rất nhiều so với giải pháp chất tải truyền thống
 +  Thân thiện với môi trường

- Ứng dụng của bơm chân không trong ngành công nghiệp

 + Hút chân không trong công trình đường giao thông

 + Hút chân không công trình công nghiệp, kho tàng, bến bãi

 + Hút chân không cho các công trình lấn biển

 + Bơm hút chân không cho các công trình xây dựng thấp tầng và diện rộng.

3. Chọn bơm hút chân không ở đâu uy tín

Để có được các thiết bị hút chân không chất lượng, người dùng có thể tìm hiểu mua các loại bơm hút chân không chính hãng ở đâu để có được địa chỉ hay công ty cung cấp bơm chân không uy tín.

Lựa chọn công ty chuyên về bơm hút chân không sẽ giúp người thi công có những tư vấn về dòng sản phẩm phù hợp với yêu cầu sử dụng nhất hiện nay.

 

 

Một trong những công ty hàng đầu về lĩnh vực bơm hút chân không hiện nay chính là Công ty HC Việt Nam chuyên nhập khẩu và cung cấp các thiết bị bơm hút chân không và phụ kiện bơm hút chân không cho từng khách hàng với đa dạng các loại bơm từ nhiều hãng sản xuất, chất lượng cùng giá thành để người mua có được nhiều lựa chọn.

Với đội ngũ kỹ thuật viên có kinh nghiệm và trình độ cao về ngành chân không sẽ mang đến những tư vấn chính xác cho khách hàng về giải pháp chân không hiện nay.

Với ứng dụng bơm hút chân không trong xử lý nền xây dựng đã mang đến những giải pháp tối ưu cho những công trình xây dựng để góp phần mang đến sự thuận lợi, độ bền và chắc chắn khi công trình được đưa vào sử dụng.


Gọi Ngay!