CÔNG TY CHUYÊN PHÂN PHỐI - SỬA CHỮA - BÁN PHỤ KIỆN BƠM HÚT CHÂN KHÔNG ĐA DẠNG NHẤT THỊ TRƯỜNG VN

Đại diện độc quyền bơm hút chân không hãng: Becker,Wonchang, Busch,Vacutronic, tại VN

Hotline: 0904 643 816 
TEL: 0437 918 112
 Kinh Doanh 1: 0904 643 816
 Kinh Doanh 2: 0985 326 684 
info@hctechco.com
Kỹ Thuật: 0987 280 794

Ứng dụng công nghệ chân không trong ngành sản xuất cao su

Trong lĩnh vực sản xuất cao su cũng cần sử dụng công nghệ chân không để khử bọt khí giúp thành phẩm đạt chất lượng. Để có thêm những thông tin về quá trình sản xuất cao su, hãy cùng bomhutchankhong.vn tìm hiểu ứng dụng công nghệ chân không trong ngành sản xuât cao su

1. Quy trình sản xuất cao su sử dụng ứng dụng của công nghệ chân không

Khi sản xuất cao su được hình thành theo từng khuôn và sản phẩm cao su không còn bột khí tránh hiện tượng bị rỗ cao su thì quá trình sản xuất cao su đều cần phải dùng những ứng dụng khử bọt khí, khử khí và hút tạo khuôn cao su. Trong đó, ứng dụng công nghệ chân không được đánh giá cao để mang đến những hiệu quả tốt nhất và tăng tính tự động hóa.

Để đáp ứng được yêu cầu sản xuất, việc lắp đặt hệ thống bơm chân không là điều cần thiết để mang đến áp suất chân không đạt tiêu chuẩn cho các nhà máy sản xuất chế phẩm cao su.

Lựa chọn các loại bơm chân không như bơm hút chân không 2 cấp vòng dầu, bơm hút chân không vòng nước 2 cấp, ... sẽ đáp ứng được các yêu cầu về áp suất chân không cho nhà máy sản xuất cao su.

- Ứng dụng chân không trong sản xuất cao su
Trong máy ép (press) người ta tạo môi trường chân không nơi lắp khuôn, để khi ép cao su có thể điền đầy các vùng trong khuôn, tránh tình trạng thiếu cao su do nhốt khí. Nhiệt lưu hóa truyền bằng phương pháp tiếp xúc giữa thớt hơi và khuôn. Hiện nay nhiều nơi chào bán máy ép chân không lưu hóa cao su.
Trong PU dùng chân không để rút hết khí trong hỗn hợp ra tránh bọt khí.

Còn tiết kiệm năng lượng là do khuôn để trong chân không, nhiệt không đối lưu nên không thoát ra ngoài dẫn đến giảm năng lượng tiêu thụ.

Các ứng dụng trong sản xuất các sản phẩm từ cao su 
Các loại nắp đậy, các bộ phận cao su của xe hơi, xe máy và một số sản phẩm khác.
Tính năng khi sử dụng hệ thống bơm hút chân không 
- Với thiết kế hệ thống chân không rút ngắn thời gian sản xuất là tăng năng suất sản phẩm.
- Hệ thống chân không tốc độ cao, loại nỏ không khí bên trong của sản phẩm cao su để tạo nên những sản phẩm chất lượng, không khuyết tật.
- Khuôn ra vào, lên xuống và điều chỉnh được hoạt động theo hệ thống tự động bên trong của 1 xy lanh. Mỗi công đoạn đều tự động điều chỉnh.
- Cấu tạo đơn giản dễ dàng cho việc bảo dưỡng
Để đảm bảo có được sự hỗ trợ tốt nhất từ các loại bơm hút chân không, các nhà máy sản xuất cao su có thể chọn các loại bơm hút chân không vòng nước hoặc bơm hút chân không vòng dầu là những thiết bị có áp suất chân không tốt cùng lưu lượng hút lớn để nhanh chóng loại bỏ bọt khí trong quá trình tạo khuôn cao su.
Đặc biệt, các loại bơm hút chân không vòng nước được sử dụng thích hợp cho những ứng dụng hút chân không có chứa hơi nước và hóa chất để chịu được những tác động từ hóa chất giúp tạo môi trường chân không hoàn thiện. Một số những loại bơm chân không vòng nước như bơm chân không vòng nước của Đức, bơm hút chân không Hàn Quốc vòng nước, bơm chân không Đài Loan,...
Trên đây là những chia sẻ về ứng dụng chân không trong quy trình sản xuất cao su để tạo nên những sản phẩm từ cao su chất lượng, phụ vụ cho những lĩnh vực sản xuất, lắp ráp khác nhau của các ngành công nghiệp sản xuất như ô tô, nhựa composite,...

Gọi Ngay!