Trang chủ » Dự án » Sửa Chữa Bơm Hút Chân Không Vòng nước 1 Cấp Cho Bệnh Viện Việt Đức

Sửa Chữa Bơm Hút Chân Không Vòng nước 1 Cấp Cho Bệnh Viện Việt Đức

Bơm hút chân không đóng vai trò quan trọng trong các hoạt động của bệnh viện. HCTECH được sự tin tưởng của bệnh viện Việt Đức đã hoàn thành sửa chữa và bàn giao bơm hút chân không vòng nước 1 cấp đầu liền. Dưới đây là những thông tin chính về dự án sửa chữa này, mời bạn đọc theo dõi.

Đôi nét về bệnh viện Hữu nghị Việt Đức

Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức là bệnh viện chuyên khoa ngoại và là trung tâm phẫu thuật lớn nhất Việt Nam. Bệnh viện có bề dày truyền thống, lịch sử trên 100 năm, là cái nôi của ngành ngoại khoa tại Việt Nam.

Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức

Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức là cái nôi của ngành ngoại khoa Việt Nam

Bệnh viện có đội ngũ y bác sĩ, điều dưỡng giỏi, giàu kinh nghiệm, gồm hơn 1.000 cán bộ, trong đó có 400 bác sĩ, 200 phó giáo sư, tiến sĩ, giáo sư. Nhiều bác sĩ của bệnh viện đã được phong tặng danh hiệu Thầy thuốc Nhân dân, Thầy thuốc ưu tú.

Bên cạnh đội ngũ nhân sự giỏi, bệnh viện cũng được trang bị nhiều hệ thống trang thiết bị hiện đại, tiên tiến. Bệnh viện đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng, góp phần nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh và đào tạo cán bộ y tế chuyên khoa ngoại ở Việt Nam. Bệnh viện đã đạt được nhiều thành tích nổi bật: Thực hiện thành công nhiều ca phẫu thuật phức tạp, đào tạo thành công nhiều thế hệ bác sĩ ngoại khoa giỏi, nghiên cứu và ứng dụng thành công nhiều kỹ thuật mới trong lĩnh vực ngoại khoa,…

Hệ thống bơm hút chân không cũng được bệnh viện chú trọng và quan tâm. Khi có sự bất thường trong quá trình vận hành bơm, bệnh viện đã liên hệ HCTECH để khắc phục kịp thời.

Tình trạng bơm hút chân không vòng nước 1 cấp tại bệnh viện Việt Đức

Máy bơm chân không vòng nước 1 cấp đầu liền là thiết bị có vấn đề hư hỏng trong dự án này. Bệnh viện Việt Đức sử dụng máy bơm chân không Sihi Lema 90 AZ. 

Thông số kỹ thuật của bơm: 

 • Model: LEMA 90 AZ
 • Lưu lượng: 78m3/h
 • Công suất: 2.1 kw
 • Áp suất chân không: 33 mbar

Tem máy bơm chân không vòng nước Sihi

Tem bơm hút chân không vòng nước Sihi

Khi tiếp nhận thông tin từ phía khách hàng, máy bơm chân không vòng nước đang có các tình trạng bất thường như sau: bơm chạy không ổn định, áp suất chân không không đạt và có tiếng ồn bất thường.

Quy trình sửa chữa bơm chân không vòng nước Sihi

Máy bơm chân không vòng nước Sihi được HCTECH đưa về kiểm tra và sửa chữa tại xưởng. Kỹ thuật viên của HCTECH đã tiến hành kiểm tra máy theo quy trình quy định.

Kiểm tra và tìm nguyên nhân

Đội kỹ thuật tiến hành kiểm tra, tháo rời các chi tiết bơm và tìm nguyên nhân hư hỏng. Các nguyên nhân hư hỏng của bơm như sau:

 • Bơm chân không không được bảo dưỡng định kỳ
 • Bụi bẩn, rỉ sét ở buồng bơm và các chi tiết của bơm
 • Hư hỏng một số phụ kiện như: bi, phớt,…

Lớp rỉ sét bám ở buồng bơm chân không

Lớp cặn bẩn, rỉ sét bám ở buồng bơm và các chi tiết bơm

Lên phương án và thống nhất với khách hàng

Sau khi tìm ra nguyên nhân hư hỏng, đội ngũ kỹ thuật lên phương án sửa chữa bơm hút chân không vòng nước. Phương án sửa chữa được thống nhất với khách hàng bao gồm các thông tin về tình trạng, cách sửa chữa, các phụ kiện bơm chân không thay thế, chi phí. Phương án được cả hai bên thống nhất trước khi thực hiện sửa chữa.

Sửa chữa bơm hút chân không vòng nước

Đội ngũ kỹ thuật viên của HCTECH tiến hành sửa chữa máy bơm hút chân không theo phương án sửa chữa đề ra:

– Tháo rời các chi tiết của máy bơm hút chân không

– Tiến hành vệ sinh các chi tiết, vệ sinh tổng thể bơm và loại bỏ các cặn bẩn, rỉ sét bị bám vào buồng và các chi tiết

– Xử lý mặt bơm, lòng bơm và cánh bơm

– Thay thế các phụ kiện hư hỏng: vòng bi, phớt bơm,…

Loại bỏ cặn bẩn ở mặt bích bơm

Loại bỏ cặn bẩn ở mặt bích máy bơm chân không vòng nước

Vệ sinh các chi tiết của máy bơm

Vệ sinh trục máy bơm chân không vòng nước

Xử lý cánh bơm hút chân không vòng nước sihi

Xử lý cánh của máy bơm chân không

Thay thế các phụ kiện cho máy bơm chân không

Thay thế vòng bi và phớt cho máy bơm hút chân không vòng nước 1 cấp

Chạy thử và bàn giao thiết bị

Sau khi hoàn thành sửa chữa máy bơm hút chân không, đội ngũ kỹ thuật HCTECH tiến hành chạy thử máy bơm chân không. Quá trình chạy thử, chúng tôi có checklist về tình trạng bơm, thông số của bơm, đảm bảo bơm đạt yêu cầu trước khi bàn giao.

Máy bơm chân không vòng nước Sihi được vận chuyển và bàn giao tại bệnh viện Việt Đức. Quá trình bàn giao được bao gồm bàn giao thiết bị, giấy tờ cần thiết và bàn giao kỹ thuật vận hành.

Dịch vụ sửa chữa bơm hút chân không uy tín tại HCTECH

Công ty TNHH Thương mại và Công nghệ HC Việt Nam – HCTECH là một trong những đơn vị chuyên bảo dưỡng sửa chữa bơm hút chân không uy tín tại Việt Nam. Với hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này, chúng tôi đã sửa chữa thành công thiết bị cho nhiều khách hàng, từ các doanh nghiệp nhỏ đến các doanh nghiệp lớn, từ các hộ kinh doanh đến các công ty sản xuất lớn.

Dịch vụ bảo dưỡng sửa chữa bơm hút chân không tại HCTECH có nhiều ưu điểm như:

 • Đội ngũ kỹ thuật viên lành nghề, được đào tạo bài bản và có kinh nghiệm trong lĩnh vực sửa chữa bơm chân không
 • Trang thiết bị hiện đại, tiên tiến, đáp ứng được mọi nhu cầu sửa chữa.
 • Thời gian sửa chữa nhanh chóng, đảm bảo tiến độ sản xuất của khách hàng.
 • Quy trinh sửa chữa bài bản
 • Chạy thử bơm trước khi bàn giao và bảo hành sau sửa chữa
 • Chi phí sửa chữa hợp lý, cạnh tranh.

HCTECH nhận sửa chữa tất cả các loại bơm hút chân không, bao gồm: bơm hút chân không vòng dầu, bơm chân không vòng nước, bơm chân không khô, bơm chân không trục vít.

Quy trình sửa chữa bơm hút chân không tại HCTECH được thực hiện như sau:

 • Tiếp nhận thông tin từ khách hàng
 • Khảo sát, kiểm tra bơm hút chân không
 • Xác định nguyên nhân hư hỏng
 • Tư vấn phương án sửa chữa
 • Tiến hành sửa chữa
 • Kiểm tra, chạy thử bơm hút chân không
 • Bàn giao bơm hút chân không cho khách hàng.

Trên đây là thông tin về dự án sửa chữa bơm hút chân không vòng nước 1 cấp tại bệnh viện Hữu nghị Việt Đức. Chúng tôi tự hào được góp phần nhỏ bé cho công tác khám bệnh cứu người của bệnh viện. 

Quý khách có nhu cầu tư vấn, sửa chữa bơm chân không, vui lòng liên hệ: HOTLINE- 0904 643 816 hoặc 0902 176 051

Bài viết liên quan

Bàn Giao Hệ Thống Bơm Busch RD 0360A Cho Bệnh Viện Hữu Nghị Lạc Việt

Tháng 11 năm 2023, tại bệnh viện Hữu Nghị Lạc Việt, công ty HCTECH đã hoàn thành bàn giao hệ thống bơm hút chân không Busch RD 0360A. Các thiết bị bàn giao đủ số lượng, đạt yêu cầu và đúng tiến độ đề ra. Cùng HCTECH điểm lại những thông tin nổi bật về […]

Xem thêm

Sửa Chữa Bơm Hút Chân Không Trục Vít Anlet CT-200 Cho Nhà Máy Nissei Eco Việt Nam

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực, công ty HCTECH vừa hoàn thành dự án sửa chữa máy bơm chân không trục vít cao cấp hãng Anlet-Japan CT200 tại nhà máy Nissei Việt Nam. Chúng tôi xin gửi thông tin về dự án này qua bài viết dưới đây. Nội dung chính1 Giới thiệu […]

Xem thêm

Hoàn Thành Và Bàn Giao Hệ Thống Bơm Chân Không Wonchang Cho Công Ty Thanh Sơn

HCTECH là đơn vị chuyên cung cấp hệ thống máy bơm hút chân không công nghiệp uy tín tại Việt Nam. Vừa qua, chúng tôi tự hào khi bàn giao dự án cung cấp hệ thống bơm chân không WOVP 200 cho Công ty Thanh Sơn, một trong những đơn vị thi công tiêu biểu […]

Xem thêm

Bàn Giao Bơm Chân Không Becker VTLF2.250 Cho Bệnh Viện K

HCTECH tự hào là đơn vị đối tác cung cấp thiết bị bơm chân không cho dự án cải tạo bệnh viện K cơ sở 1. Dưới đây là thông tin chi tiết về dự án bàn giao bơm chân không Becker VTLF2.250 cho bệnh viện. Nội dung chính1 Một số thông tin về Bệnh […]

Xem thêm

Sửa bơm hút chân không Busch RA0502C cho nhà máy Vietnergy

Vietnergy là nhà máy chuyên sản xuất tấm pin năng lượng mặt trời SOLAR industry. Bơm hút chân không Busch RA 0502 C được sử dụng tại nhà máy Vietnergy. HCTECH tự hào khi được nhà máy tin tưởng lựa chọn là đơn vị bảo dưỡng sửa chữa bơm hút chân không Busch RA0502C. Dưới […]

Xem thêm