Trang chủ » Lọc bơm hút chân không

Lọc bơm hút chân không

Showing 1–12 of 64 results

Bộ lọc bơm hút chân không là phụ kiện quan trọng cho việc vận hành của máy bơm hút chân không. Bộ lọc chân không của máy bao gồm:

  • Lọc dầu bơm chân không
  • Lọc tách dầu bơm chân không
  • Lọc khí bơm chân không

Lọc bơm chân không tại HCTECH luôn đảm bảo chất lượng, độ bền vượt trội. Các loại lọc đến từ nhiều hãng khác nhau như Busch, Becker, WonChang, Rietschle,…

Lọc bơm hút chân không chất lượng, chính hãng khi có đầy CO, CQ sẽ đảm bảo hoạt động tốt.

Liên hệ: 0904 643 816 – 0902 176 051

Bạn có thể tham khảo các loại mã lọc bơm chân không thông dụng dưới đây:

Đọc thêm

Những phụ kiện của máy bơm hút chân không cần được thay thế theo định kỳ để đảm bảo hiệu suất hoạt động của bơm chân không và tránh hỏng hóc. Theo khuyến cáo của hãng, những loại lọc khí, lọc dầu, lọc tách dầu bơm chân không là những thiết bị mà bạn cần chú ý thay thế định kỳ.

Sự cần thiết của các bộ lọc cho bơm chân không

Bơm hút chân không là thiết bị quan trọng trong các dây chuyền sản xuất tại nhà máy, bệnh viện. Bơm sử dụng để hút khí tạo chân không. Trong quá trình sử dụng, hầu hết các máy bơm chân không này đều cần có các bộ lọc như sau:

– Lọc khí để ngăn chặn các vật chất vào trong bơm,

– Cần có các bộ lọc dầu để làm sạch dầu khi hoạt động,

– Bộ lọc tách dầu: giúp tách dầu lẫn khí xả không cho dầu ra ngoài môi trường làm việc.

Bơm hút chân không hoạt động đạt hiệu suất cao hay thấp phụ thuộc chủ yếu vào việc bảo dưỡng, thay thế các phụ kiện theo định kỳ. Hiện nay, nhiều nhà máy sử dụng bơm vẫn chưa quan tâm nhiều đến vấn đề này. Do đó, có nhiều sự cố hỏng hóc đáng tiếc xảy ra, gây ảnh hưởng tới quá trình sản xuất.

Việc vệ sinh và bảo dưỡng định kỳ cho bơm đúng yêu cầu kỹ thuật hết sức quan trọng. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết hơn về những phụ kiện lọc này.

LỌC KHÍ

loc khi bom chan khong

Lọc khí cho máy bơm hút chân không

– Lọc khí được ví như lá phổi của bơm, có nhiệm vụ thanh lọc các bụi bẩn, vật chất khi hút chân không. Sau thời gian sử dụng lọc khí bị bẩn cản trở khí hút vào giảm hiệu suất hút.

– Tùy vào mức độ của môi trường hoạt động mà lọc khí được tháo ra vệ sinh thường xuyên. Trung bình khoảng 1 tuần làm việc trong môi trường bình thường còn môi trường đặc biệt thì sau mỗi ca làm việc cần được tháo ra vệ sinh.

– Sau khi tháo lọc khí ra dùng khí nén áp suất cao xịt từ trong ra ngoài, trên xuống dưới men theo xung quanh để loại bỏ bụi bẩn.

Nếu lõi lọc gió quá bẩn, không vệ sinh được nữa thì phải thay mới. Thông thường, lọc gió sẽ thay thế sau 2000 giờ bơm chạy. Nếu trường hợp không có lọc thay ngay thì có thể rửa ngay bằng xà phòng loãng sau đó phơi khô và sử dụng tạm chờ lọc mới để thay.

LỌC DẦU

loc dau bom hut chan khong

Lọc dầu bơm hút chân không

– Lọc dầu bơm hút chân không được sử dụng lọc cặn, làm sạch dầu trong quá trình làm việc. Lọc dầu bẩn, không có tác dụng làm tắc đường dầu, tắc két làm mát ảnh hưởng tới quá trình hoạt động của bơm.

– Sau thời gian sử dụng 500 giờ cần được kiểm tra vệ sinh, kiểm tra trong lọc nếu ít cặn có thể ngâm bằng chất tẩy rửa nhẹ sau đó sử dụng tiếp.

– Trường hợp có nhiều cặn thì phải thay mới. Thời gian sử dụng của lọc dầu khoảng 1000 giờ trong điều kiện bình thường.

LỌC TÁCH DẦU

loc tach dau chan khong

Lọc tách dầu chân không

– Lọc tách dầu chân không sử dụng để tách dầu lẫn với khí khi bơm thực hiện quá trình xả để giữ dầu và tuần hoàn lại cho bơm. Lọc tách dầu phải đảm bảo luôn sạch, thoáng để hiệu suất tách được hiệu quả cao nhất.

– Trong quá trình hoạt động lọc tách dầu dễ bị bẩn do dầu bẩn gây ra. Vì vậy, sau thời gian dài, lượng dầu này sẽ gây cản trở quá trình xả khí ra ngoài. Khi lọc tách bị tắc thì khí xả sẽ bị nén lại và thoát qua đường xả phụ. Khi xả qua đường này thì hiện tượng đầu tiên thấy đó là khói dầu rất nhiều vì khói dầu không được tách qua lọc tách. Để khói ra nhiều như thế làm ảnh hưởng đến môi trường, lượng dầu trong bơm hút chân không vòng dầu bị hao nhanh.

– Thông thường lọc tách được thay thế sau 2500 giờ sử dụng hoặc có thể sớm hơn nếu bơm chạy liên tục. Chúng ta nên tuân thủ lịch thay thế để nâng cao hiệu suất của bơm.

Hệ thống các bộ lọc của máy bơm chân không có mối liển hệ với nhau hỗ trợ lẫn nhau trong quá trình hoạt động của bơm. Vì vậy việc vệ sinh bảo dưỡng, thay thế cần được chú trọng để nâng cao hiệu quả hoạt động và kéo dài tuổi thọ của bơm. Bộ lọc chân không chất lượng sẽ đảm bảo được quá trình làm việc liên tục trong sản xuất.

Các phụ kiện của bơm hút chân không

Một số phụ kiện của bơm hút chân không

Những loại phụ kiện bơm hút chân không như lọc khí, lọc dầu, lọc tách dầu bơm chân không đang được phân phối tại HCTECH. Ngoài các bộ lọc trên, HCTECH cũng có đầy đủ các phụ kiện cho bơm chân không như: cánh gạt composite, cánh than bơm chân không, vòng bi, cánh quạt làm mát,… Sản phẩm cam kết là hàng chính hãng có tem nhãn cùng bảo hành cho khách hàng.

Sử dụng phụ kiện bơm chân không chính hãng để đảm bảo bơm chân không hoạt động bình thường và có công suất như phần thông số kỹ thuật của từng loại bơm.

Liên hệ tư vấn và báo giá các phụ kiện cho máy bơm chân không qua:

CÔNG TY TNHH TM VÀ CN HC VIỆT NAM

Địa chỉ: số 5B, ngách 15/2 An Dương Vương, Phú Thượng, Tây Hồ, Hà Nội

HOTLINE: 0904 643 816 0902 176 051

EMAIL: info@hctechco.com

Đọc thêm
Contact Me on Zalo
0904 643 816