CÔNG TY CHUYÊN PHÂN PHỐI - SỬA CHỮA - BÁN PHỤ KIỆN BƠM HÚT CHÂN KHÔNG ĐA DẠNG NHẤT THỊ TRƯỜNG VN

Đại diện độc quyền bơm hút chân không hãng: Becker,Wonchang, Busch,Vacutronic, tại VN

Hotline: 0904 643 816 
TEL: 0437 918 112
 Kinh Doanh 1: 0904 643 816
 Kinh Doanh 2: 0985 326 684 
info@hctechco.com
Kỹ Thuật: 0987 280 794

Sử dụng lọc tách dầu bơm chân không như thể nào để mang lại hiệu quả nhất

Một trong những phụ kiện không thể thiếu của bơm chân không sử dụng dầu chính là lọc tách dầu bơm hút chân không. Đây là phụ kiện quan trọng của bơm chân không để đảm bảo bơm hoạt động tốt nhất cũng như tăng độ bền cho bơm chân không. Dưới đây là những thông tin cũng như cách sử dụng lọc tách dầu bơm hút chân không để mang đến những hiệu quả hút chân không tốt nhất và tiết kiệm chi phí.

1. Lọc tách dầu bơm hút chân không là gì?

Trong các loại bơm chân không vòng dầu ( bơm hút chân không sử dụng dầu) khi hoạt động, dầu được sử dụng có tác động làm mát và kín để tạo được môi trường chân không cũng như thực hiện bôi trơn cho các hoạt động của máy bơm. Khi bơm chân không hoạt động, dầu được tuần hoàn từ két dầu đến buồng bơm và sau đó tuần hoàn qua các bộ lọc của bơm như lọc dầu để bơm vào buồng bơm là loại dầu chất lượng, đảm bảo độ sạch và độ nhớt.

 

Sau khi hết một chu trình làm việc, dầu được đưa qua bộ lọc tách dầu để lọc khí và lọc dầu trước khi đi qua van xả.  Khi đó, không khí, hơi nước được đưa đi qua van xả để xả ra ngoài bơm.

Ngược lại, dầu chân không được lọc cặn bẩn, khí được đưa trở lại vào buồng bơm và tiếp tục thực hiện chu tình làm việc tuần hoàn tiếp theo. 

Bộ lọc tách dầu chính là thiết bị giúp tách dầu bơm hút chân không và không khí để ngăn chặn không khí vào buồng bơm mà được đẩy ra bên ngoài, và ngược lại, dầu bơm chân không được đẩy trở về buồng bơm tiếp tục hỗ trợ bơm chân không hoạt động để tạo nên áp suất chân không cao cùng môi trường chân không theo yêu cầu của nhà sử dụng.

Tùy theo từng công suất và thiết kế của từng loại bơm chân không, mỗi bơm sẽ được thiết kế khác nhau về số lượng bộ lọc tách và kích thước của từng bộ lọc tách là khác nhau để phù hợp cho kích thước của bơm chân không. 

Trong tất cả các loại bơm chân không vòng dầu, bộ lọc tách dầu đều được đặt ở giữa cổng xả buồng bơm và miêng xả ra ngoài môi trường. Chúng được đặt trên két đựng dầu để tuần hoàn lượng dầu xả trong mỗi chu kỳ làm việc.

Với thiết kế và công năng của mình, những thiết kế bộ lọc tách dầu đã và đang mang đến những công dụng và hỗ trợ tốt nhất cho các loại bơm hút chân không thực hiện bơm hút chân không để tạo được độ áp suất chân không cao cùng mang đến những hiệu quả sử dụng tốt nhất trong từng lĩnh vực sản xuất như bơm hút chân không cho phòng thí nghiệm, hệ thống bơm hút chân không cho bệnh viện,...

2. Những lưu ý khi sử dụng bộ lọc tách dầu

Trong quá trình àm việc, bom hut chan khong sẽ hút vào cả những tạp chất, bụi bần hoặc dung dịch có trong không khí. Những loại tập chất này bám vào trong các bộ lọc, vào trong dầu chân không khi hoạt động. Đồng thời cũng theo chu trình làm việc của dầu chân không, chúng bị đẩy đến bộ lọc tách dầu, khi đó các tạp chất, bụi bẩn bị giữ lại đó để lọc dầu chân không, đảm bảo chất lượng.

Theo một thời gian dài bộ lọc tách không được vệ sinh và thay định kỳ sẽ bám đầy bụi và cản trở quá trình bơm hút chân không và đẩy không khí ra bên ngoài cỗng. Do vậy, việc vệ sinh bộ lọc tách dầu là cần thiết, tương tự vệ sinh các bộ lọc khác như lọc dầu chân không, bộ lọc khí bơm hút chân không để đảm bảo bộ lọc tách luôn làm việc đạt hiệu quả cao.

Do vậy, người sử dụng cần chú ý khi dùng bơm hút chân không vòng dầu có chứa bộ lọc để mang đến hiệu quả cao, bảo vệ bơm chân không hoạt động bền bỉ tránh phải sửa chữa bơm hút chân không vòng dầu nhiều lần ảnh hưởng đến chất lượng và chi phí sửa chữa bơm chân không.

Những chuyên gia về bơm hút chân không cũng như nhân viên tư vấn của HCTECH bán bơm hút chân không uy tín đều đưa ra những lời khuyên cho khách hàng về thời gian nên thay lọc tách dầu bơm chân không là khoảng 2500h làm việc của bơm. Mặt khác, với từng đặc thù của môi trường làm việc, các bạn cũng có thể cân nhắc nên thay lọc tách sơm hơn khi bơm phải làm việc trong môi trường có nhiều bụi bẩn, có chữa hơi nước hoặc dầu bơm chân không có chứa nhiều cặn.

Đồng thời, chọn mua các loại lọc tách bơm chân không chính hãng, chất lượng cao như lọc tách dầu Becker, lọc tách dầu chân không Busch,... để có được loại phụ kiện bơm chân không chất lượng cao.

 

Những chia sẻ về vai trò của lọc tách dầu bơm hút chân không cũng như những lưu ý khi sử dụng bơm chân không để mang đến hiệu quả cao khi sử dụng bơm chân không vòng dầu có được áp suât chân không theo đúng thông số và bơm chân không có độ bền cao nhất. 


Gọi Ngay!