Trang chủ » Dự án » Sửa Bơm Hút Chân Không Tại công ty Nano Chemtech

Sửa Bơm Hút Chân Không Tại công ty Nano Chemtech

Hiện nay, trong dây chuyền sản xuất công nghiệp đều cần thiết ứng dụng của bơm hút chân không cho việc sản xuất của mình. Sau quá trình làm việc và sử dụng máy bơm hút chân không và các phụ kiện chân không bị hao hòn và hỏng hóc. Bởi vậy, tại Hctech là đơn vị được các công ty tin tưởng và bàn giao những dự án sửa chữa bơm hút chân không uy tín.

Giới thiệu về hệ thống chân không tại NANO CHEMTECH

Đây là  nhà máy sản xuất đặt tại KCN Yên Phong Bắc Ninh. Với công nghệ dây chuyền hiện đại, công ty đã tin tưởng và sử dụng bơm chân không tại Hctech cho quá trình sản xuất. Là một trong những khách hàng quen thuộc của Hctech.

Hệ thống bơm hút chân không của nhà máy, được dùng trong sản xuất khuân mẫu, định hình bằng nhựa, sản phẩm làm ra cung cấp cho các cty sản xuất linh kiện điện tử…

sua bom hut chan khong nano chemtech

Với  5 dây truyền sản xuất khuân mẫu khác nhau ,nhà máy đã sử dụng 03 loại máy gồm: BUSCH RA 160 ,Rietschle VC 303 ,SOGENVAC :SV 200… máy đều hoạt động liên tục,thời gian máy sử dụng đã quá nâu,lên thường xuyên xảy ra sự cố.

Sau một thời gian dài sử dụng, NANO CHEMTECH tiếp tục tin tưởng và bàn giao dự án sửa chữa bơm chân không cho HCTECH.

Khảo sát dự án sửa chữa bơm chân không tại NANO CHEMTECH

Ngày 20/10, các kĩ thuật viên chuyên nghiệp đã có mặt tại công ty để khảo sát máy sau khi tiếp nhận thông tin. Những tình trạng của máy bơm chân không tại NANO gặp phải như sau:

 • Máy bị hỏng toàn bộ phụ kiện của máy.
 • Cánh không văng ra đều lên bị kẹt,gãy cánh.
 • 02 vòng bi của máy bị chết,dẫn đến ca trong cũng bị ăn mòn.
 • Van 1 chiều cổng xả bị dầu bám vào, lò xo không co dãn ra được, phải vệ sinh để tạo đàn hồi cho lò xo.
 • Dầu keo bịt kín các lỗ tuần hoàn của lọc dầu, màng lọc, lên phải thay mới, không vệ sinh được.

Sau khi phát hiện những tình trạng hư hỏng của máy, các kĩ thuật viên tại Hctech đã giải thích để kĩ thuật viên tại công ty hiểu hơn về máy.

Những nguyên nhân chính dẫn đến hỏng máy như sau:

 • Máy của công ty đã quá thời gian sử dụng.
 • Không thay dầu thường  xuyên theo định kỳ.
 • Dùng dầu chân không hàng kém chất lượng, không thay dầu thường xuyên.
 • Máy bơm chân không làm việc liên tục không có thời gian nghỉ.
 • Không bảo dưỡng máy bơm chân không thường xuyên.

Dự án sửa chữa bơm hút chân không cho dự án:

Đối với máy rietschle VC 303:

Máy VC 303 có đặc điểm riêng là không dùng bi,chạy bằng bạc, cánh bẳng nhôm máy đã sử dụng quá lâu nên khi hỏng sẽ khó khắc phục và phụ tùng thay thế rất hiếm.

 • Đối với bạc gắn vào 02 nồi của mặt bích, ca gắn vào trục, đều bị ăn mòn, hỏng, phải thay mới.(khi thay bạc,ca ,phải  nhập từ hãng,mới đảm bảo về chất lượng ,độ bền).Trường hợp cần máy gấp, không nhập được bạc của hãng, thì phải thay bằng bi khi gia công cần chính sác tuyệt đối.

sua chua bom hut chan khong nano chemtech

 • Cánh bằng nhôm,không bị hỏng,nhưng khi dầu kém chất lượng cánh văng ra sẽ quẹt vào lòng và mặt bích, sâu hơn so với cánh phíp đi gia công phức tạp áp suất hút sẽ không được khỏe như ban đầu.
 • Máy VC 303 thường không có chốt định vị ,khi  lắp căn chỉnh phải chính xác.
 •  Máy chạy lâu lọc tách dầu nóng,ngoài  lọc chuyển màu vàng,hoặc đen, không tách được dầu,khói,lọc  còn bị gãy oring…phải được thay mới hết.

Đối với máy SOGENVAC SV 200:

 •  Đối với máy SV200 cũng giống như máy RIESTCHLE VC303 ở trên máy đã dùng nâu, chất lượng máy kém khi sửa chữa cần chuyên sâu.
 • Đối với ca bi trong của máy bị gẻ, bi bị hỏng, thay mới toàn bộ nhưng cần chý ý đến chất lượng của bi không được thay bi kém chất lượng (bi hiếm lên hay có bi nhái).
 • Nồi ở 02 mặt bích để đóng bi,bị rơ…bi đóng vào không khít, phải đi sử lý cơ khí.
 • Dầu kém, chạy nhiều ,không thay dầu thường xuyên,dẫn đến dầu bị keo, cũng như mọi máy khác cánh không văng ra được,bị kẹt, cánh gãy ,lòng bơm,02 mặt bích cào xước đều phải thay mới,và sử lý cơ khí.
 • Lọc tách, lọc dầu của máy đều phải thay mới, khi  dầu đã bị keo ( tất cả các loại máy hút chân không đều phải thay lọc tách dầu ,lọc dầu,vệ sinh buồng chứa dầu ống dầu ống làm mát dầu.)

sua bom hut chan khong nano chemtech

Đối với máy BUSCH RA 160:

 • Do dầu kém chất lượng, không đủ độ nhớt, dẫn đến máy chạy nhiều, dầu bị keo,làm cho máy hư hỏng toàn bộ các phụ kiện của máy, cụ thể như..
 • Cánh không văng ra đều lên bị kẹt,gãy cánh khi sửa chữa phải thay mới.
 • Khi dầu bị keo, 02 vòng bi của máy bị chết, dẫn đến ca trong cũng bị ăn mòn, hỏng theo,đều phải sử lý, thay mới.
 • Lòng của máy, 02 mặt bích, bị cánh quét vào không đều, dẫn đến sước,phải sử lý cơ khí.
 • Khi máy bị keo dầu,sẽ tạo ra nhiệt độ lớn,gây cháy toàn bộ lọc tách dầu(có thể cháy thủng cả buồng chứa dầu) cần phải vệ sinh thay mới toàn bộ lọc tách.

Khuyến cáo của hãng dành cho khách hàng Hctech:

Bộ phận kỹ thuật khi thay dầu cần tìm hiểu rõ về độ nhớt của dầu, không tùy tiện đổ dầu khác vào máy.

Mua dầu đảm bảo về chất lượng, uy tín, thương hiệu.

Thường xuyên kiểm tra máy khi có tiếng kêu lạ, dầu ra, hao dầu đều phải cho dừng máy để kiểm tra. Khi cần gọi cho bộ phận kỹ thật, công ty HCTECH chuyên sâu về bơm hút chân không.

Thay dầu theo khuyến cáo của hãng nên từ 700h-100h cần thay dầu 1 lần.

Nếu trong trường hợp máy bơm hút chân không của bạn gặp sự cố hay hư hỏng, bạn không nên tự xử lý khi không nắm vững kiến thức kỹ thuật về bơm chân không. Việc bảo dưỡng và sửa chữa thiết bị này cần đến những người có hiểu biết và có chuyên môn.

HCTECH – Đơn vị sửa chữa bơm hút chân không uy tín tại Việt Nam với hơn 10 năm kinh nghiệm. Chúng tôi đem đến bạn dịch vụ sửa chữa tốt nhất:

 • Đội ngũ kỹ thuật viên tay nghề cao, đã hoàn thành nhiều dự án sửa chữa bơm trên cả nước.
 • Quy trình làm việc chuyên nghiệp, nhanh chóng.
 • Cung cấp các thiết bị thay thế chất lượng, chính hãng từ các thương hiệu nổi tiếng.
 • Chi phí sửa chữa hợp lý.

Hãy liên hệ với HCTECH để được hỗ trợ tốt nhất:

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ CÔNG NGHỆ HC VIỆT NAM

Địa chỉ: Số 5B, Ngách 15/2, Đường An Dương Vương, Phường Phú Thượng, Tây Hồ, Hà Nội

Điện thoại: (84-4) 37918112 | Fax: (84-4) 375 026 43

Hotline: 0904 643 816 – 0986 327 348

Email: info@hctechco.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bàn giao hệ thống bơm hút chân không WOVP 0200F cho Công Ty Mobase Việt Nam Factory, Bắc Ninh (3/2021)

HCTECH vừa hoàn thành và bàn giao 2 hệ thống bơm hút chân không Wovp 0200F cho công ty Mobase Việt Nam Factory, Bắc Ninh. Hệ thống bơm chân không gồm: 1 bơm hút chân không Wovp 0200F, 1 tủ điều khiển, 1 bình tích áp. Tìm hiểu chi tiết hơn về dự án này […]

Xem thêm

Dự Án Sửa Chữa Bơm Chân Không Trục Vít Dòng Cao Cấp Cho Parker processing VN

Tháng1/2021, được sự tin tưởng của khách hàng, HCTECH hoàn thành sửa chữa bơm chân không ANLET CT4-300 cho công ty Parker Processing VN – KCN Thăng Long. Sau quá trình thực hiện, bơm chân không đã đạt các yêu cầu sửa chữa và bàn giao cho khách hàng. Tìm hiểu thêm thông tin chi […]

Xem thêm

Dự án sửa bơm chân không vòng dầu Busch RA100 cho công ty Meiko – KCN Thạch Thất

Bơm chân không vòng dầu Busch RA100 được sử dụng tại công ty Meiko cho ứng dụng sản xuất bản mạch in tử. Trong thời gian sử dụng bơm đã gặp một số lỗi hư hỏng, ảnh hưởng xấu đến hoạt động sản xuất. HCTECH đã được công ty tin tưởng lựa chọn sửa bơm […]

Xem thêm

 Dự án sửa chữa bơm chân không cho công ty HJ VINA

Trong thời gian sử dụng và sản xuất công ty HJ Vina đã tận dụng tốt ứng dụng bơm hút chân không cho dây chuyền của mình. Sau thời gian làm việc, máy bơm hút chân không bị hỏng hóc do nhiều nguyên nhân bởi vậy để tiếp tục công việc sản xuất HJ tiến […]

Xem thêm

SỬA CHỮA BƠM HÚT CHÂN KHÔNG TẠI NHÀ MÁY GẠCH HOÀNG TIẾN

Nội dung chính1 GIỚI THIỆU VÀ ỨNG DỤNG CTY GẠCH HOÀNG TIẾN.2 NGUYÊN NHÂN HỎNG MÁY BUSCH  RA 302.3 CÁCH KHẮC PHỤC ,SỬA MÁY BUSCH RA 302 CTY HOÀNG TIẾN: GIỚI THIỆU VÀ ỨNG DỤNG CTY GẠCH HOÀNG TIẾN. HOÀNG TIẾN hay còn tên gọi khác là công ty GỐM MỸ ,có địa chỉ tại […]

Xem thêm