Trang chủ » Tin tức » Bị Hao Dầu, Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục Như Thế Nào

Bị Hao Dầu, Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục Như Thế Nào

Hiện nay khi sử dụng bơm chân không khách hàng thường hay gặp sự cố hao dầu bởi vậy dẫn đến nhanh cạn dầu chân không  và nhiều sự cố hỏng hóc khác.

Vậy làm thế nào để khắc phục hiện tượng hao dầu giúp cho bơm chân không hoạt động êm ái nhất vậy bạn nên tham khảo bài viết sau đây:

Dầu chân không là gì? Tác dụng của dầu chân không .

 Là loại dầu chuyên sử dụng cho các máy bơm hút chân không vòng dầu, nó như  chất bôi trơn cơ học có tác dụng khuếch tán chân không trong hệ thống bơm chân không, giúp máy có thể đạt đến độ chân không đúng theo yêu cầu kĩ thuật của máy.

hao dau chan khong

Tác dụng của dầu chân không

Giúp cho máy chân không hoạt động ổn định, êm ái, nhẹ nhàng.

Động cơ được bôi trơn, tuổi thọ cao.

Là phụ kiện không thể thiếu cho bơm chân không vòng dầu…

Dầu chân không  được sử dụng cho các máy  bơm chân không có tác bôi trơn và làm mát bơm chân không trong quá trình hoạt động . Giúp cho bơm hút chân không đạt được độ chân không theo chỉ số tiêu chuẩn kỹ thuật của hãng.  Chúng sẽ không bị bay hơi trong quá trình hoạt động của bơm hút chân không.

Nguyên nhân gây hao dầu:

Do hỏng lọc tách dầu:

Lọc tách dầu là một bộ phận quan trọng chỉ có trong máy nén khí trục vít ngâm dầu. Bộ phận này có nhiệm vụ tách dầu ra khỏi dòng khí nén. Cụ thể, trong quá trình máy vận hành, dầu nhờn được đưa vào đầu nén với nhiệm vụ bôi trơn, làm kín, làm mát và chống han gỉ. … Không khí không lẫn dầu sau khi tách được thoát ra.

Tóm lại lọc tách dầu có tác dụng ngăn lại sương dầu không bị thoát ra ngoài dẫn đến hao dầu.

Do lựa chọn không đúng loại dầu phù hợp với máy.

Theo khuyến cáo của các chuyên gia , thì khi khách hàng dùng máy bơm hút chân không nào cũng nên sử dụng dầu kèm theo của hãng. Bởi lẽ, với mỗi bơm chân không đều có loại dầu phù hợp nhất của hãng được nghiên cứu phù hợp nhất với máy.

Nếu như khách hàng không lựa chọn được dầu chân không phù hợp sẽ dẫn đến hao dầu, tốn kém chi phí, máy vận hành không êm ái.

Dầu chân không kém chất lượng.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại dầu kém chất lượng  không đảm bảo bởi vậy lẫn nhiều nước trong dầu bay hơi.

Bởi vậy khi lựa chọn dầu chân không cần tìm dầu chân không chính hãng để đảm bảo chất lượng.

hao dau chan khong

Cách khắc phục tình trạng hao dầu chân không.

Với những nguyên nhân khác nhau thì chúng ta sẽ khắc phục những nguyên nhân đó.

Kiểm tra lọc tách dầu và thay lọc tách dầu

 • Trước khi vận hành, bạn cần kiểm tra xem lọc tách nhớt đã được lắp đúng chưa. Đồng thời, kiểm tra lượng dầu bơm đủ cung cấp hay cần bổ sung thêm nhiên liệu.
 • Thường xuyên vệ sinh bụi bặm, cặn bẩn cho lọc tách dầu dầu bơm chân không Thời gian thay lọc tách nhớt là khi bơm hoạt động được từ 2400h – 300h
 • Sử dụng dầu chân không chính hãng, có độ sạch
 • Nếu thấy có những hư hại, hoặc lọc tách dầu hoạt động không ổn định. Không đạt các chỉ số hiệu quả thì nên mang đi bảo trì hoặc đi sửa chữa.

Mua dầu chuẩn chất lượng.

Cách nhận biết dầu chính hãng

 • Dầu có áp suất bay hơi thấp
 • Độ nhớt chân không đạt 100, theo ISO 3104
 • Dầu bơm chân không sạch, không chứa cặn bẩn, hơi nước
 • Dầu bị tiêu hao nhiên liệu thấp
 • Có nhiệt độ ổn định, chịu được môi trường có nhiệt độ cao
 • Trong dầu chân không có tỷ lệ nước thấp

Lựa chọn cơ sở uy tín mua dầu chân không

Trên thị trường bơm chân không, HCTECH hiện là đơn vị cung cấp các loại phụ kiện, dầu chân không với mức giá tốt nhất. Với lợi thế nhập khẩu trực tiếp từ nhà sản xuất, giá dầu Busch VM100 tại HCTECH luôn có mức cạnh tranh, thấp hơn so với nhiều đơn vị khác.

hao dau chan khong

Lưu ý khi sử dụng dầu chân không

Để đảm bảo bơm chân không hoạt động hiệu quả, dầu tiêu hao ít, người mua cần phải lưu ý khi sử dụng dầu chân không đúng cách. Người dùng có thể tham khảo một số những hướng dẫn sử dụng và lưu ý khi dùng:

 • Luôn chọn mua dầu chân không chính hãng
 • Lưu ý bảo quản không để bụi, dị vật xâm nhập vào trong can đựng dầu chân không
 • Thay dầu chân không đúng theo định từ 500h – 600h
 • Sử dụng kết hợp giữa bộ lọc dầu, lọc tách dầu chân không nhằm ngăn chặn thêm dị vật, bụi xâm nhập vào buồng dầu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Dịch Vụ Kiểm Tra Máy Bơm Hút Chân Không Tại Hctech

Khi sử dụng bơm hút chân không người dùng cần luôn nắm được cách vận hành, hướng dẫn sử dụng cũng như bảo dưỡng theo định kỳ để đảm bảo hạn chế các lỗi hỏng hóc cũng như tăng tuổi thọ cho thiết bị. Nội dung chính1 Hctech cung cấp dịch vụ kiểm tra bơm […]

Xem thêm

Chân không và các ứng dụng của chân không

Định nghĩa chân không Chân không là không gian mà không chứa vật chất. Từ xuất phát từ vacuus tính từ tiếng Latin có nghĩa “bỏ trống (vacant)” hoặc “khoảng trống (void)”. Một xấp xỉ với chân không như là một khu vực có áp suất khí ít hơn nhiều so với áp suất khí […]

Xem thêm

Những loại tủ điều khiển bơm hút chân không bạn cần biết

Có thể bạn chưa biết chức năng của tủ điều khiển và các loại tủ điều khiển cho hệ thống bơm hút chân không của mình. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn phân loại các tủ điều khiển bơm chân không. Để tiết kiệm chi tiêu hao nhiên liệu điện cũng như nâng cao […]

Xem thêm

Hướng dẫn sửa bơm chân không vòng nước bị tụt áp

Bơm vòng nước bị tụt áp là tình trạng hư hỏng mà bơm chân không vòng nước hay gặp phải. Việc khắc phục tình trạng này cần triển khai nhanh chóng để tránh ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất của nhà máy. HCTECH xin đưa ra những hướng dẫn sửa chữa bơm vòng nước […]

Xem thêm

HCTECH nhập lô hàng dầu chân không Vacco 100 chính hãng

Dầu chân không Vacco 100 là một trong những sản phẩm được khách hàng ưa chuộng, là sản phẩm xuất kho liên tục tại HCTECH. Nhằm đáp ứng nhu cầu khách hàng, đầu tháng 9, HCTECH nhập khẩu lô hàng dầu Vacco 100 với số lượng lớn. Cùng khám phá lô hàng mới này qua […]

Xem thêm