Trang chủ » Tin tức » HƯỚNG DẪN VẬN HÀNH MÁY BƠM HÚT CHÂN KHÔNG

HƯỚNG DẪN VẬN HÀNH MÁY BƠM HÚT CHÂN KHÔNG

Những thông tin hướng dẫn vận hành máy hút chân không được HCTECH đính kèm đầy đủ cho mỗi sản phẩm máy bơm hút chân không được bàn giao. Để bơm chân không hoạt động đảm bảo, tuổi thọ cao, hãy cùng theo dõi những thông tin vận hành dưới đây nhé!

huong dan van hanh may hut chan khong cua hctech
Hướng dẫn vận hành máy hút chân không được đính kèm sản phẩm bàn giao

1. Quy trình vận hành hàng ngày

– Bắt đầu vận hành máy bơm chân không

Sau khi lắp đặt hoàn thiện máy bơm hút chân không vào hệ thống, chúng ta tiến hành bật nguồn điện. Kiểm tra điện cấp đã đáp ứng với yêu cầu của máy bơm và hệ thống chưa. Với hệ thống có tủ điều khiển, điện cấp vào tủ điều khiển phải đủ 3 pha 380V, 3 đèn báo pha trên tủ đảm bảo sáng đủ.

san pham bom hut chan khong cung huong dan van hanh tai hctech
Sản phẩm bơm hút chân không cùng hướng dẫn vận hành tại HCTECH

Bạn nên chắc chắn không có bất kỳ vật thể lạ nào vướng mắc ở trong máy (ví dụ: clê, mỏ lết, giẻ lau máy,…) trước khi khởi động máy. Bật aptomat trên tủ điều khiển sau đó gạt công tắc sang vị trí Auto để hệ thống chạy tự động. Lúc này, hệ thống sẽ tự động so sánh áp suất trong bình, nếu nhỏ hơn áp suất Min thì bộ điều khiển sẽ tự động bật tất cả các bơm để làm việc. Sau khi đủ áp suất Max đã cài đặt thì hệ thống sẽ ngắt để đảm bảo áp suất của toàn hệ thống luôn ổn định trong khoảng Min/Max mình đã cài đặt. 

Gạt công tắc sang vị trí Man trong trường hợp bạn muốn kiểm tra và chạy thử từng máy khi sửa chữa hay bảo dưỡng hoặc chạy liên tục bằng tay. 

– Hết giờ làm việc

Tiến hành tắt máy máy, gạt công tắc về vị trí (giữa) và tắt aptomat trong tủ điều khiển.

2. Quy trình bảo trì vệ sinh hàng ngày – hàng tuần

 

huong dan van hanh may hut chan khong

– Hàng ngày kỹ thuật vận hành kiểm tra dầu máy hút phải luôn trong mức tiêu chuẩn trên mắt thăm dầu.

– Tháo lọc khí tổng to để vệ sinh vào đầu giờ sáng (Dùng khí nén vệ sinh sạch lọc khí và các mạt nhôm, dị vật bám vào lọc).

– Lau vệ sinh sàn máy và toàn bộ máy.

– Kiểm tra két làm mát dầu vệ sinh nếu cần thiết.

– Lọc khí nhỏ tại mỗi máy: tiến hành vệ sinh 2 ngày/lần bằng xịt khí nén.

– Tiến hành vệ sinh bình tích áp và xả van đáy của bình tích áp 1 tuần/lần.

3. Những lưu ý bảo trì và thay thế phụ kiện

Để tránh các tình trạng hỏng hóc phụ kiện gây ảnh hưởng đến hoạt động của bơm hút chân không. Bạn cần lưu ý thời gian thay thế các phụ kiện của máy bơm chân không như sau:

– Thay thế lọc tác dầu: Thời gian khuyến cáo là 2500-3000h làm việc.

– Thay thế lọc dầu:  Theo khuyến cáo, bạn nên thay thế sau 2500-3000h hoạt động của bơm.

– Lọc khí: Sau khi bơm hoạt động 2500-3000h nên thay thế lọc khí cho bơm.

– Dầu bơm chân không: nên thay thế sau 400-500h làm việc của bơm.

hctech cung cap phu kien bom hut chan khong chinh hang
HCTECH cung cấp phụ kiện bơm hút chân không chính hãng

Hiện nay HCTECH cung cấp tất cả các loại phụ kiện cho bơm hút chân không. Bạn chỉ cần cung cấp các thông số về kích thước phụ kiện hoặc model bơm, kỹ thuật viên của HCTECH sẽ tư vấn lựa chọn phụ kiện phù hợp.

Trên đây là một số thông tin hướng dẫn vận hành máy bơm hút chân không của HCTECH. Hy vọng những thông tin sẽ hữu ích cho bạn trong quá trình sử dụng bơm chân không. Nếu có bất kỳ thắc mắc liên quan đến việc vận hành của bơm, quý khách liên hệ HCTECH theo HOTLINE: 0904.643.816 để được hỗ trợ tốt nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

HCTECH nhập lô hàng dầu chân không Vacco 100 chính hãng, đầy đủ CO-CQ

Dầu chân không Vacco 100 là một trong những sản phẩm được khách hàng ưa chuộng, là sản phẩm xuất kho liên tục tại HCTECH. Nhằm đáp ứng nhu cầu khách hàng, đầu tháng 9, HCTECH nhập khẩu lô hàng dầu Vacco 100 với số lượng lớn. Cùng khám phá lô hàng mới này qua […]

Xem thêm

Bị Hao Dầu, Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục Như Thế Nào

Hiện nay khi sử dụng bơm chân không khách hàng thường hay gặp sự cố hao dầu bởi vậy dẫn đến nhanh cạn dầu chân không  và nhiều sự cố hỏng hóc khác. Vậy làm thế nào để khắc phục hiện tượng hao dầu giúp cho bơm chân không hoạt động êm ái nhất vậy […]

Xem thêm

HOT | Bơm Hút Chân Không Cũ Nhập Khẩu Về Hàng

Để phục vụ nhu cầu của khách hàng, Hctech đã nhập khẩu máy bơm hút chân không cũ với số lượng lớn  nhập khẩu của hãng Busch và Becker để ra mắt khách hàng. Đem đến những sản phẩm chính hãng, chất lượng nhất. Ngày 11/9 Máy đã cập bến kho của Hctech với những […]

Xem thêm

Hctech nhập bơm chân không và phụ kiện wonchang

Hiên nay, nhu cầu sử dụng bơm hút chân không ngày càng nhiều để phục vụ cho ngành y tế, điện tử, gỗ.. Bởi vậy, để kịp thời phục vụ khách hàng trong năm 2020 Hctech về hàng mới. Hctech liên tục về những lô hàng lớn của năm nhằm đáp ứng nhu cầu của […]

Xem thêm

Có thể bạn chưa biết: Phân biệt bơm hút chân không và bơm chân không.

 Hiện nay, khái niệm bơm hút chân không và bơm chân không khá giống nhau bởi vậy bạn khó phân biệt. Vậy liệu rằng chúng có thật sự giống nhau cùng chung mục đích hay không. Hãy theo dõi bài viết sau: Nội dung chính1 Giống nhau:2 Bơm chân không2.1 Nếu dựa vào áp suất […]

Xem thêm