Trang chủ » Tin tức » Những loại tủ điều khiển bơm hút chân không bạn cần biết

Những loại tủ điều khiển bơm hút chân không bạn cần biết

Có thể bạn chưa biết chức năng của tủ điều khiển và các loại tủ điều khiển cho hệ thống bơm hút chân không của mình. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn phân loại các tủ điều khiển bơm chân không.

Để tiết kiệm chi tiêu hao nhiên liệu điện cũng như nâng cao tuổi thọ bơm hút chân không thì người sử dụng nên lắp đặt thêm tủ điều khiển cho bơm hút chân không của mình.

HCTECH cung cấp các loại tủ điều khiển cho bơm hút chân không phù hợp với nhu cầu sử dụng của khách hàng.

Tủ điều khiển 2 bơm chân không chạy tự động luân phiên

  • Nguyên lý hoat động

Trên mặt vỏ tủ có gắn cảm biến áp suất để hiện thị giá trị áp suất (kpa) và có thể cái đặt giải áp suất theo yêu cầu để 2 bơm hoặt động luân phiên theo giải đó. Tủ điều khiển đã được lập trình sẵn chế độ hoạt động tự động, ngoài ra có thể điều khiển bằng tay khi gặp sự cố.

tu dieu khien bom chan khong

Nguyên lý điều khiển: Điều khiển 2 bơm chạy để ổn định áp suất chân không trong hệ thống theo dải làm việc cài đặt trước.

Vận hành tủ điều khiển 2 bơm chân không

Có 2 chế độ hoạt động: Chế độ tự độngchế độ bằng tay.

  • Chế độ tự động.

Bật công tắc điều khiển sang vị trí (Auto). Tại thời điểm bật công tắc (Auto) cảm biến áp suất sẽ kiểm tra áp suất chân không của hệ thống và điều khiển bơm hoạt động theo dải áp suất.

  • Chế độ bằng tay

Bật công tắc sang vị trí (Man) lúc này người sử dụng điều khiển trực tiếp.

  • Để dừng bơm, tắt nguồn điện

Tủ điều khiển 1 bơm chân không chạy tự động

  • Nguyên lý hoạt động

Trên mặt vỏ tủ có gắn cảm biến áp suất dùng để xem giá trị áp suất ( kpa) và cài đặt dải áp suất ( mức min, mức max) để bơm chạy tự động theo giải đó. Tủ có thể trực tiếp bằng tay khi gặp sự cố.

tu dieu khien bom chan khong

Nguyên lý : Điều khiển 1 bơm chân không chạy tự động theo dải áp suất cài đặt.

Cách vận hành tủ 1 bơm chân không

Có 2 chế độ hoạt động: Chế độ tự độngchế độ bằng tay.

  • Chế độ tự động.

Bật công tắc điều khiển sang vị trí (Auto). Tại thời điểm bật công tắc (Auto) cảm biến áp suất sẽ kiểm tra áp suất chân không của hệ thống và điều khiển bơm hoạt động theo dải áp suất.

  • Chế độ bằng tay

Bật công tắc sang vị trí (Man) lúc này bơm chạy liên tục không theo giải áp suất và không tự động ngắt.

  • Để dừng bơm, tắt nguồn điện hoặc bật công tắc điều khiển về vị trí off ( vị trí giữa)

Tủ điều khiển 3 bơm chân không chạy tự động luân phiên

  • Nguyên lý hoạt động

Tủ điều khiển 3 bơm chạy luân phiên theo dải áp suất có thể cài đặt bằng cảm biến trên vỏ tủ. Khi áp suất hệ thống xuống thấp quá ngưỡng cho phép sẽ tự động bật cả 3 bơm chân không, đến khi áp suất có thể sử dụng sẽ tắt 1 bơm còn 2 bơm vẫn hoạt động luân phiên cho đến áp suất người sử dụng cài đặt có thể dư áp thì ngừng. Trong trường hợp áp suất tụt giảm thì sẽ gọi từng bơm 1 để bù áp, nếu công suất sử dụng quá nhiều sẽ gọi 2, 3 bơm trong thời gian ngắn.

Cũng giống như tủ điều khiển 1 bơm, 2 bơm chân không, tủ điều khiển 3 bơm chân không hoạt động theo 2 chế độ là Auto ( tự động) và Hand (bằng tay)

Chế độ tự động: khi người sử dụng bật công tắc 3 vị trí trên vỏ tủ điều khiển sang chế độ auto thì 3 bơm chân không sẽ vận hành tự động theo nguyên lí hoặt động mà PLC đã lập trình sẵn.

tu dieu khien bom chan khong

Chế độ bằng tay : khi gặp sự cố cần bảo dưỡng hoặc sửa chữa bơm chân không cần vận hành theo ý của người sử dụng thì chỉ cần bật công tắc 3 vị trí trên vỏ tủ điều khiển sang chế độ hand là có thể điều khiển các bơm chân không bằng các nút ấn start, stop theo ý muốn.

Trên đây là cách phân loại tủ điều khiển bơm hút chân không dành cho các bạn. Để biết thêm thông tin chi tiết khách hàng vui lòng liên hệ cho Hctech.

Địa chỉ: Số 5B, Ngách 15/2, An Dương Vương,Phú Thượng, Tây Hồ, Hà Nội

Điện thoại:(84-4) 37918112

Fax:(84-4) 375 026 43

Hotline:
0904 643 816 – 0986 327 348

Email: info@hctechco.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Dịch Vụ Kiểm Tra Máy Bơm Hút Chân Không Tại Hctech

Khi sử dụng bơm hút chân không người dùng cần luôn nắm được cách vận hành, hướng dẫn sử dụng cũng như bảo dưỡng theo định kỳ để đảm bảo hạn chế các lỗi hỏng hóc cũng như tăng tuổi thọ cho thiết bị. Nội dung chính1 Hctech cung cấp dịch vụ kiểm tra bơm […]

Xem thêm

Chân không và các ứng dụng của chân không

Định nghĩa chân không Chân không là không gian mà không chứa vật chất. Từ xuất phát từ vacuus tính từ tiếng Latin có nghĩa “bỏ trống (vacant)” hoặc “khoảng trống (void)”. Một xấp xỉ với chân không như là một khu vực có áp suất khí ít hơn nhiều so với áp suất khí […]

Xem thêm

Hướng dẫn sửa bơm chân không vòng nước bị tụt áp

Bơm vòng nước bị tụt áp là tình trạng hư hỏng mà bơm chân không vòng nước hay gặp phải. Việc khắc phục tình trạng này cần triển khai nhanh chóng để tránh ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất của nhà máy. HCTECH xin đưa ra những hướng dẫn sửa chữa bơm vòng nước […]

Xem thêm

HCTECH nhập lô hàng dầu chân không Vacco 100 chính hãng

Dầu chân không Vacco 100 là một trong những sản phẩm được khách hàng ưa chuộng, là sản phẩm xuất kho liên tục tại HCTECH. Nhằm đáp ứng nhu cầu khách hàng, đầu tháng 9, HCTECH nhập khẩu lô hàng dầu Vacco 100 với số lượng lớn. Cùng khám phá lô hàng mới này qua […]

Xem thêm

Bị Hao Dầu, Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục Như Thế Nào

Hiện nay khi sử dụng bơm chân không khách hàng thường hay gặp sự cố hao dầu bởi vậy dẫn đến nhanh cạn dầu chân không  và nhiều sự cố hỏng hóc khác. Vậy làm thế nào để khắc phục hiện tượng hao dầu giúp cho bơm chân không hoạt động êm ái nhất vậy […]

Xem thêm