Trang chủ » Ứng dụng » ỨNG DỤNG BƠM CHÂN KHÔNG TRONG SẢN XUẤT ĐIỆN TỬ

ỨNG DỤNG BƠM CHÂN KHÔNG TRONG SẢN XUẤT ĐIỆN TỬ

Các ngành công nghiệp điện tử và bán dẫn đang giúp cuộc sống của chúng ta ngày càng hiện đại hơn. Thiết bị hút chân không đóng vai trò vô cùng quan trọng trong quá trình sản xuất các thiết bị bán dẫn, các sản phẩm điện tử. Cùng HCTECH tìm hiểu chi tiết hơn về ứng dụng của bơm chân không trong lĩnh vực này qua bài viết sau.

Nhu cầu chân không tại các nhà máy sản xuất điện tử

Bơm chân không ứng dụng trong sản xuất điện tử

Việt Nam là nước đang phát triển bên được rất nhiều các nhà đầu tư nước ngoài đặt nhà máy sản xuất. Trong đó các nhà máy sản xuất lắp ráp linh kiện điện tử được đầu tư với dây chuyền hiện đại của các nước phát triển như Nhật Bản, Hàn Quốc,…

Trong dây truyền sản xuất linh kiện điện tử của các nhà máy có rất nhiều các máy móc đi kèm theo. Chúng liên kết với nhau bằng hệ thống van điện từ tự động để tạo ra sản phẩm. Trong đó, hệ thống bơm hút chân không trung tâm là công đoạn không thể thiếu và rất quan trọng trong dây truyền để tạo ra linh kiện điện tử.

Các sản phẩm bơm chân không chủ yếu được sử dụng trong các lĩnh vực điện tử và chất bán dẫn sau: 

 • Thiết bị quang điện, 
 • Vật liệu điện tử, 
 • Rơ le, 
 • Laser, 
 • Mạch điện
 • Bao bì mạch tích hợp
 • Thiết bị ứng dụng bán dẫn khác…

Vai trò của chân không cho ứng dụng

Hệ thống bơm hút chân không trung tâm dùng trong dây truyền sản xuất điện tử được các nhà máy dùng vào nhiều ứng dụng khác nhau.

Hút giữ sản phẩm

Chân không ứng dụng trong hút giữ sản phẩm

Chân không ứng dụng trong hút giữ sản phẩm

Cụ thể, đối với dây truyền sản xuất tai nghe điện thoại, tai nghe âm thanh: chân không được dùng để sản xuất hộp đựng, giữ các bảng mạch nhỏ để không bị xê dịch. Từ đó tạo điều kiện cho công nhân hàn các đầu dây điện đảm bảo rồi hút túi đựng các tai nghe.

Sấy khô mạch

Còn đối với dây truyền sản xuất bảng mạch tivi,máy tính…chân không ngoài dùng để hút dữ các bảng mạch điện còn dùng để sấy khô các mao mạch, bảng mạch theo dây truyền đã được lập trình sẵn.

Sản xuất màn hình cảm ứng

Đối với  nhà máy Samsung của Hàn Quốc, chân không được dùng rất rộng trong các dây truyền sản xuất. bao gồm công đoạn sấy, giữ bảng mạch, nâng hạ chuyển màn hình tivi, máy tính từ dây truyền này sang dây chuyền khác. Đặc biệt là dùng chân không để sản xuất màn hình điện thoại cảm ứng. Đây là công đoạn chân không cực kỳ quan trọng, làm cho màn hình đạt chất lượng.

Bơm chân không cho nhà máy sản xuất linh kiện điện tử

Các đặc điểm của máy bơm chân không khô đáp ứng yêu cầu cho ứng dụng:

 • Độ ồn thấp, không rung lắc: Các máy bơm chân không được thiết kế tiếng ồn thấp và xử lý chính xác, lắp ráp liền mạch giúp tiếng ồn thấp.
 • An toàn và tiết kiệm chi phí: Bơm chân không khô, có kết cấu an toàn, không dùng dầu- tiết kiệm chi phí vận hành.
 • Mạnh mẽ và bền: Máy bơm chân không cánh quay sử dụng thiết kế nhỏ gọn. Bơm có độ bền cao, ít hư hỏng. Việc sử dụng và bảo dưỡng thuận lợi.
 • Đảm bảo độ sạch: do yêu cầu đặc thù của ngành điện tử, bơm chân không cần tạo ra môi trường sạch, không chứa bụi bẩn hay hơi dầu.

Các loại bơm chân không chính được sử dụng tại các nhà máy sản xuất điện tử là các máy bơm hút chân không khô (dạng cánh gạt quay không dầu, bơm chân không trục vít khô).

Bơm chân không khô Vacutronics

Bơm chân không khô DP-120V hãng Vacutronics, Đài Loan

Bơm hút chân không cánh gạt khô Becker

Máy bơm chân không khô Becker, Đức

Hệ thống bơm hút chân không trung tâm trong nhà máy sản xuất linh kiện điện tử thường được đặt riêng trong một phòng máy. Hệ thống bao gồm: bơm hút chân không ,tủ điều khiển tự động bơm chạy, bình tích khí ,đường ống dẫn và chia đến các dây truyền sản xuất.

Hệ thống bơm chân không nhiều hay ít, to hay nhỏ phụ thuộc vào dây truyền của nhà máy để lắp đặt sao cho phù hợp, đáp ứng yêu cầu sử dụng.

Để đáp ứng nhu cầu thay đổi nhanh chóng của khách hàng trong ngành công nghiệp điện tử và bán dẫn, Công ty TNHH Thương mại và Công nghệ HC Việt Nam (HCTECH) cung cấp đa dạng các sản phẩm bơm chân không cho khách hàng.

Các máy bơm chân không nhập khẩu chính hãng từ các hãng uy tín như Becker, Wonchang, Rietschle, EVP,… Với giá thành cạnh tranh.

Để tư vấn bơm hút chân không thích hợp cho ứng dụng của mình, vui lòng liên hệ HCTECH theo HOTLINE: 0904.643.816 hoặc Email: info@hctechco.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Ứng Dụng Bơm Hút Chân Không Trong Máy Sấy Gel

Bơm hút chân không được lựa chọn cho nhiều ứng dụng chân không đặc biệt như thí nghiệm, nghiên cứu. Sử dụng bơm hút chân không cho ứng dụng máy sấy gel trong nghiên cứu y học, dược phẩm hoặc nghiên cứu sinh học để mang lại kết quả cao cho cuộc nghiên cứu. Tham […]

Xem thêm

Sử dụng hệ thống bơm hút chân không trong in ấn sản phẩm

Vì tính chất cơ học và cụ thể đặc biệt của giấy, nhiều hoạt động có thể được thực hiện chỉ với sự trợ giúp của bơm hút chân không hoặc khí nén. Nội dung chính1 Máy cắt giấy2 Máy in hình3 Phủ bột làm khô vào In ấn4 Hệ thống trung tâm5 Máy đóng sách Máy […]

Xem thêm

Công nghệ khí chân không góp phần vào chế độ ăn của các phi hành gia

Trong các mối quan hệ hợp tác khách hàng quan trọng ở Italy,DVP đã cung cấp công nghệ sản xuất chế biến đồ ăn phục vụ các phi hành gia trên Trạm vũ trụ quốc tế ISS Các thiết bị bơm hút chân không vòng dầu sẽ được sử dụng để đóng gói các phần […]

Xem thêm

Bình tích khí chân không trong ngành công nghiệp thực phẩm để lưu trữ các thành phầm khí ẩm.

Việc sử dụng các bình tích khí chân không trong ngành công nghiệp thực phẩm để lưu trữ các thành phầm khí ẩm. Bình chứa áp suất chân không được sử dụng trong các ngành công nghiệp thực phẩm để loại bỏ không khí từ các sản phẩm như mì ống,bột cà chua,bột cá,nước sốt cà chua,mayonnaise,mù tạt hoặc […]

Xem thêm

Tìm hiểu ứng dụng bơm hút chân không trong quá hóa lỏng và chiết xuất rắn

Bên cạnh những ứng dụng chân không trong thực phẩm, công nghiệp điện tử, dược phẩm hay đóng gói,… bơm chân không còn được sử dụng trong những ngành công nghiệp hóa chất và nghiên cứu trong phòng thí nghiêm trong giai đoạn lọc và chiết xuất giai đoạn rắn. Việc sử dụng bơm chân […]

Xem thêm