Trang chủ » Tin tức » Định nghĩa của chân không và các đơn vị đo áp suất

Định nghĩa của chân không và các đơn vị đo áp suất

Chân không được nói đến rất nhiều trong các nghiên cứu vật lý. Trong đời sống sản xuất, rất nhiều ngành công nghiệp cũng cần có ứng dựng chân không để hoàn thành sản xuất. Vậy chân không là gì? Các đơn vị đo áp suất chân không được sử dụng phổ biến hiện nay.

Định nghĩa chân không là gì?

Khi áp suất bên trong không gian rỗng của bình chứa là ít hơn so với một bầu khí quyển (atm), nó được định nghĩa là một môi trường chân không. Kể từ khi chân không có liên quan với áp lực, mức độ chân không đại diện cho độ lớn áp suất bên trong hệ thống chân không. Nói cách khác, một mức độ chân không thấp hơn biểu thị một áp suất cao hơn, và ở một mức độ chân không càng cao thể hiện áp suất thấp hơn.

chan khong la gi

Mức độ chân không cũng có thể được biểu thị bằng mật độ phân tử khí trong một đơn vị đo thể tích. Mật độ của các phân tử khí tại một bầu khí quyển khoảng 2.5 x phân tử/cm3. Một mức độ chân không cao hơn có nghĩa là mật độ thấp hơn của các phân tử khí trong một đơn vị đo thể tích. Hiện nay, các đơn vị áp suất cho thấy mức độ chân không thường được diễn tả trong Torr và đơn vị áp suất quốc tế – Pascal (Pa), được định nghĩa như sau:

Áp suất khí quyển tiêu chuẩn:  1 atm = 760 mmHg = 760 Torr

                                             1 Pa = 1 N/cm2

==> Đừng bỏ qua thiết bị đồng hồ đo áp suất chân không chính hãng – Mỹ đảm bảo kết quả đo chính xác khi đo áp suất chân không của các loại bơm chân không, môi trường chân không

Bảng chuyển đổi các đơn vị đo áp suất thông dụng

Ngày nay, với sự tiến bộ của khoa học công nghệ, người ta có thể tạo ra môi trường có áp suất chân không siêu cao đến 10^-6 Pa bằng một bơm hút chân không hay một hệ thống bơm hút chân không.

>> Có thể bạn quan tâm: các ứng dụng của bơm hút chân không, ứng dụng chân không trong các lĩnh vực đời sống như sản xuất nhựa, thực phẩm, dược phẩm, bơm hút chân không trong y tế,..

Từ định nghĩa chân không và các đơn vị đo áp suất chân không, các nhà máy sản xuất đã chế tạo thành công thiết bị bơm hút chân không để tạo chân không cho từng ứng dụng.

Sử dụng thiết bị bơm chân không sẽ đáp ứng các yêu cầu chân không đạt hiệu quả toosts nhất trong sản xuất.

Định nghĩa áp suất chân không và đơn vị chân không
Định nghĩa áp suất chân không và đơn vị chân không

Tại Việt Nam, HCTECH là đơn vị nhập khẩu và phân phối các thiết bị bơm hút chân không chính hãng hàng đầu. HCTECH cung cấp đa dạng các loại bơm chân không đến từ nhiều hãng sản xuất cùng phụ kiện đi cùng.

Khách hàng có nhu cầu chọn mua bơm hút chân không công nghiệp, liên hệ ngay với HCTECH để nhận được tư vấn và báo giá với chi phí tốt nhất.

==> Xem ngay : Các thiết bị bơm hút chân không vòng dầu hiện đang được sử dụng phổ biến trong các nhà máy sản xuất đáp ứng yêu cầu hút chân không cao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

HCTECH nhập khẩu bơm hút chân không và phụ kiện bơm chân không Wonchang tháng 3/2021

Bơm hút chân không WONCHANG (WONVAC) Hàn Quốc là thiết bị được sử dụng phổ biến tại nhiều nhà máy của Việt Nam. Nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng, tháng 2-2021, công ty HCTECH nhập khẩu lô bơm và phụ kiện của hãng Wonchang.  Nội dung chính1 Một số thông […]

Xem thêm

THƯ CẢM ƠN VÀ CHÚC MỪNG NĂM MỚI 2021 – TÂN SỬU

Kính gửi Quý đối tác, Quý khách hàng và toàn thể nhân viên của Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ HC Việt Nam! Năm cũ 2020 đã đi qua, nhường chỗ cho năm Tân Sửu 2021 tới. Trong thời khắc giao thoa giữa năm cũ và năm mới, Công ty HCTECH xin gửi […]

Xem thêm

Hctech Nhập Lô Hàng Leybold SP630 Cũ Chính Hãng

Tháng 1/2021 HCTECH đã thực hiện nhập khẩu thành công tới Việt Nam 6 máy bơm chân không trục vít cao cấp SP630 cũ Leybold độc quyền từ hãng sãn xuất bơm trục vít Leybold đáp ứng yêu cầu sử dụng cho ứng dụng sản xuất. Với rất nhiều đơn hàng mong chờ về sản […]

Xem thêm

Top 3 loại bơm chân phòng thí nghiệm có độ chính xác cao nhất

Bạn muốn mua bơm chân không trong phòng thí nghiệm vậy nên chọn loại bơm nào,và mua ở đâu để phù hợp các tiêu chí của mình đặt ra? Vậy bài viết sau đây sẽ giới thiệu chi tiết đến bạn về bơm chân không phòng thí nghiệm nhé. Nội dung chính1 Những yêu cầu […]

Xem thêm

Máy Bơm Chân Không Là Gì? Tất Tần Tật Về Máy Bơm Chân Không

Chắc hẳn máy bơm hút chân không không còn quá xa lạ đối với các ứng dụng sản xuất hiện nay, nhưng phân loại như thế nào và cấu tạo của máy bơm hút chân không là gì thì có thể khá xa lạ với khách hàng. Bởi vậy, Hctech xin chia sẻ tất tần […]

Xem thêm